EU Sắp Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Đồng Loạt

17 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 10589)
EU Sắp Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Đồng Loạt
EU Sắp Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Đồng Loạt

Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nói trong cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel và các giám đốc điều hành hãng sản xuất vaccine BioNTech: "Ở Đức, nếu việc phê duyệt diễn ra theo kế hoạch, chúng tôi sẽ bắt đầu tiêm vaccine vào ngày 27/12/2020. Các nước khác trong EU muốn có thể và bắt đầu tiêm vào cùng ngày"

Đức và các nước thành viên EU khác có nghĩa vụ chờ Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (European Medicines Agency - EMA) phê duyệt vaccine. EMA dự kiến đưa ra thông báo vào ngày 21/12/2020.

Một quan chức cấp cao EU hôm qua cho biết khối có thể đưa ra phê duyệt cuối cùng đối với loại vaccine do Pfizer và đối tác BioNTech phát triển vào ngày 23/12/2020. Chủ tịch Ủy ban EU Von der Leyen xác nhận thời gian biểu dự kiến để bắt đầu tiêm chủng cho 450 triệu công dân của EU. Bà đăng trên Twitter  “Vào ngày 27, 28 và 29 tháng 12, việc tiêm chủng sẽ bắt đầu triển khai trên khắp EU”


Thủ tướng Merkel nói tại một sự kiện trực tuyến: "Thực tế, trong tình hình toàn cầu bất thường hiện nay, một loại vaccine như thế được tung ra thị trường rất nhanh là thành tựu cá nhân tuyệt vời của các nhà nghiên cứu, cũng như cách tiếp cận của chúng tôi. Chúng tôi tin vào khoa học, chúng tôi ủng hộ khoa học".

Tháng 11/2020, hãng sản xuất vaccine Mỹ Pfizer thông báo đã hoàn tất thử nghiệm vaccine Covid-19 BNT162b2, đạt hiệu quả 95%, không để lại tác dụng phụ đáng kể. Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Pfizer ngày 02/12/2020 và bắt đầu tiêm chủng vào ngày 08/12/2020. Giám đốc Y tế Oezlem Tuereci của BioNTech cho biết tại Anh, khoảng 140.000 người đã được tiêm chủng.

Bahrain, Canada, Singapore là những nước tiếp theo lần lượt phê duyệt vaccine Pfizer. Mỹ phê duyệt khẩn cấp vaccine Pfizer hôm 11/12 và bắt đầu được triển khai từ ngày 14/12 năm 2020.


57Vote
41Vote
38Vote
28Vote
114Vote
2.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.