Thủ Tướng Canada Justin Trudeau Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Trước Công Chúng

20 Tháng Mười Hai 20205:30 CH(Xem: 9766)
Thủ Tướng Canada Justin Trudeau Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Trước Công Chúng
Thủ Tướng Canada Justin Trudeau Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Trước Công Chúng

Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.

Canada đã bắt đầu tiêm chủng Covid-19 đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao từ ngày 14/12/2020 với nguồn cung vaccine của Pfizer-BioNTech còn tương đối hạn chế.

Thủ tướng Trudeau nói trong cuộc phỏng vấn ngày 20/12 với kênh CBC: "Chắc chắn rồi. Bao giờ đến lượt, tôi sẽ thực hiện một cách công khai và nhiệt tình".

Trudeau cho biết thêm rằng ông sẽ tuân thủ hướng dẫn từ các chuyên gia y tế công cộng. "Bất cứ khi nào vaccine sẵn sàng cung cấp cho những người lớn khỏe mạnh ở độ tuổi ngoài 40, tôi sẽ đi tiêm"

Hồi tháng 03/2020, Sophie Gregoire Trudeau, phu nhân của Thủ tướng Trudeau, dương tính với Covid-19 và đã phải tự cách ly trong hai tuần. Ông cho hay bản thân có thể từng mắc Covid-19 nhưng mứ độ rất nhẹ. Ông nói: "Khả năng cao là tôi từng nhiễm. Tôi không biết nữa, chắc là tôi không xuất hiện triệu chứng".

Canada hy vọng sẽ sớm nhận được những liều vaccine Covid-19 bổ sung từ hai nhà cung cấp là công ty Pfizer và Moderna. Tổng cộng, quốc gia 38 triệu dân đã đặt hàng hơn 400 triệu liều vaccine từ 7 công ty dược phẩm. Trong một cuộc phỏng vấn khác với kênh CTV cùng ngày, Thủ tướng Trudeau cho hay Canada sẵn sàng chia sẻ số vaccine thừa với các nước khác.

Tính đến Chủ nhật (20/12/2020), Canada đã ghi nhận hơn 509.000 ca nhiễm và hơn 14.212 trường hợp tử vong vì Covid-19. Quebec, tỉnh bang có số người mắc bệnh cao nhất, đã lập kỷ lục hàng ngày mới với 2.146 trường hợp mới.

51Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.