Thủ Tướng Canada Justin Trudeau Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Trước Công Chúng

20 Tháng Mười Hai 20205:30 CH(Xem: 10028)
Thủ Tướng Canada Justin Trudeau Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Trước Công Chúng
Thủ Tướng Canada Justin Trudeau Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Trước Công Chúng

Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.

Canada đã bắt đầu tiêm chủng Covid-19 đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao từ ngày 14/12/2020 với nguồn cung vaccine của Pfizer-BioNTech còn tương đối hạn chế.

Thủ tướng Trudeau nói trong cuộc phỏng vấn ngày 20/12 với kênh CBC: "Chắc chắn rồi. Bao giờ đến lượt, tôi sẽ thực hiện một cách công khai và nhiệt tình".

Trudeau cho biết thêm rằng ông sẽ tuân thủ hướng dẫn từ các chuyên gia y tế công cộng. "Bất cứ khi nào vaccine sẵn sàng cung cấp cho những người lớn khỏe mạnh ở độ tuổi ngoài 40, tôi sẽ đi tiêm"

Hồi tháng 03/2020, Sophie Gregoire Trudeau, phu nhân của Thủ tướng Trudeau, dương tính với Covid-19 và đã phải tự cách ly trong hai tuần. Ông cho hay bản thân có thể từng mắc Covid-19 nhưng mứ độ rất nhẹ. Ông nói: "Khả năng cao là tôi từng nhiễm. Tôi không biết nữa, chắc là tôi không xuất hiện triệu chứng".

Canada hy vọng sẽ sớm nhận được những liều vaccine Covid-19 bổ sung từ hai nhà cung cấp là công ty Pfizer và Moderna. Tổng cộng, quốc gia 38 triệu dân đã đặt hàng hơn 400 triệu liều vaccine từ 7 công ty dược phẩm. Trong một cuộc phỏng vấn khác với kênh CTV cùng ngày, Thủ tướng Trudeau cho hay Canada sẵn sàng chia sẻ số vaccine thừa với các nước khác.

Tính đến Chủ nhật (20/12/2020), Canada đã ghi nhận hơn 509.000 ca nhiễm và hơn 14.212 trường hợp tử vong vì Covid-19. Quebec, tỉnh bang có số người mắc bệnh cao nhất, đã lập kỷ lục hàng ngày mới với 2.146 trường hợp mới.

51Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.