Apple Ngừng Các Đơn Đặt Hàng Mới Với Wistron Vì Bóc Lột Sức Lao Động Công Nhân

20 Tháng Mười Hai 20208:15 CH(Xem: 10740)
Apple Ngừng Các Đơn Đặt Hàng Mới Với Wistron Vì Bóc Lột Sức Lao Động Công Nhân
Apple Ngừng Các Đơn Đặt Hàng Mới Với Wistron Vì Bóc Lột Sức Lao Động Công Nhân

Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động. Một số nguồn tin cho biết, Apple đã đưa nhà sản xuất Wistron của Đài Loan vào trạng thái “Thử nghiệm”, có nghĩa là Wistron sẽ không được nhận bất kỳ hợp đồng mới nào từ Apple cho đến khi giải quyết xong mọi việc.

Lý do của sự việc bắt đầu vào ngày 12/12/2020, khi có khoảng 2.000 công nhân đã quyết định phản đối việc không được trả lương bằng cách tổ chức một cuộc bạo loạn tại một trong những văn phòng của Wistron. Những người công nhân đã đập phá văn phòng, làm lật xe của các nhân viên làm việc tại đây.


Tuy nhiên, sau khi chính quyền địa phương điều tra, đã phát hiện ra hành vi bóc lột sức lao động và vi phạm luật lao động nghiêm trọng của Wistron. Công ty đã trả lương thấp hơn mức tối thiểu và bắt các công nhân phải làm thêm giờ. Cuộc điều tra cũng phát hiện ra có 8.500 trong số 10.500 công nhân tại nhà máy Wistron là lao động hợp đồng chứ không phải công nhân toàn thời gian. Trong khi nhà máy chỉ được phép hoạt động khi có 5.000 công nhân khi bắt đầu.

Wistron đã đưa ra lời xin lỗi, nói rằng họ đang cơ cấu lại hoạt động của nhà máy và sẽ không để tình trạng xấu xảy ra một lần nữa. Công ty cũng cho biết đã sa thải Phó Giám đốc Kinh doanh tại Ấn Độ.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.