Đại Giao Hội – Cuộc Hội Ngộ Sau Gần 800 Năm

21 Tháng Mười Hai 20208:15 CH(Xem: 11070)
Đại Giao Hội – Cuộc Hội Ngộ Sau Gần 800 Năm
SaturnJupiter_Voltmer_1920
 Illustration Credit & Copyright: Sebastian Voltmer


Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm. Trong năm 2020, kể từ tháng 11, Sao Thổ và Sao Mộc ngày càng một tiến lại gần nhau hơn và sáng rõ trên nền trời đêm, chúng chỉ cách nhau 3 độ. Sao Mộc sẽ nhanh chóng đuổi kịp sao Thổ và chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng khoảnh khắc đại giao hội tuyệt vời. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 12 năm 2020. Thật tình cờ khi nó trùng với Đông chí. Đây là lần đầu tiên sao Thổ và Mộc giao hội kể từ năm 2000. Tuy nhiên lần này sẽ rất đặc biệt bởi Sao Thổ và Sao Mộc sẽ chỉ cách nhau 0,1 độ. Lần cuối cùng sao Thổ và sao Mộc gần nhau đến như vậy là gần 800 năm trước. 
58Vote
42Vote
34Vote
212Vote
17Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.