Nikon Chính Thức Ngừng Sản Xuất Máy Ảnh Tại Nhật Bản

22 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 13838)
Nikon Chính Thức Ngừng Sản Xuất Máy Ảnh Tại Nhật Bản
Nikon Chính Thức Ngừng Sản Xuất Máy Ảnh Tại Nhật Bản

Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.

Theo trang Asahi, Nikon sẽ đóng cửa nhà máy tại quê nhà Nhật Bản và chuyển mọi hoạt động tới nhà máy tại Thái Lan để giảm chi phí. Hiện nay, hãng đang có 2 nhà máy sản xuất máy ảnh, một tại khu công nghiệp Miyagi, Sendai, Bắc Nhật Bản và 1 nhà máy còn lại tại Thái Lan. Nikon cũng đã chuyển dây chuyền sản xuất bộ đôi máy ảnh không gương lật Z6 và Z7 tới nhà máy Thái, và tới 2021 hãng sẽ làm điều tương tự với dây chuyền của dòng máy DSLR D6, kết thúc kỉ nguyên 'Sản xuất tại Nhật Bản' của mình.


Nhà máy tại Thái Lan của Nikon được thành lập vào 1990, và từ đó đã trở thành nơi sản xuất chính của hãng trong suốt 30 năm. Trong một thông báo gửi tới Asahi, hãng nói rằng mặc dù nhà máy tại Sendai sẽ không còn sản xuất máy ảnh nữa nhưng sẽ tiếp tục đóng góp 1 số linh kiện cho máy quay và các mảng kinh doanh mới của Nikon trong tương lai.

58Vote
41Vote
39Vote
26Vote
19Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...