Pháp Sẽ Tái Mở Cửa Biên Giới Với Anh

22 Tháng Mười Hai 20205:30 CH(Xem: 17634)
Pháp Sẽ Tái Mở Cửa Biên Giới Với Anh
Pháp Sẽ Tái Mở Cửa Biên Giới Với Anh

Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.

 

Sự xuất hiện của biến chủng Covid-19 mới tại Anh, vài tháng trước khi vaccine Covid-19 dự kiến được dùng để tiêm phòng rộng rãi, đã gieo hoang mang vào công chúng trong bối cảnh nước Anh ghi nhận hơn 2,1 triệu ca nhiễm và hơn 68.000 người chết, là vùng dịch lớn thứ 6 thế giới.

 

Hàng chục quốc gia đã áp lệnh hạn chế đi lại với Anh, dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết chưa có bằng chứng cho thấy biến chủng Covid-19 mới khiến người nhiễm bệnh nặng hơn, hoặc tỷ lệ tử vong cao hơn các chủng khác. Tuy nhiên, Thủ tướng Johnson cho hay chủng mới có khả năng lây truyền cao hơn 70% so với chủng đầu tiên.

 

Ủy ban Châu Âu khuyến cáo không nên thực hiện các chuyến đi không cấp thiết ra vào nước Anh, nhưng nói thêm rằng vẫn nên cho phép cư dân các nước trở về nhà, miễn là họ xét nghiệm Covid-19 hoặc chịu cách ly trong 10 ngày. Tuy nhiên, việc kiểm soát biên giới phụ thuộc vào chính sách quốc gia, nên mỗi nước EU có thể ra quy định riêng.

 

Hôm 20/12/2020, Tổng thống Macron đã thực hiện động thái quyết liệt khi cấm du khách Anh nhập cảnh và đóng cửa đường hầm biên giới qua eo biển Manche. Lệnh cấm của Pháp lập tức gây ra cảnh tượng hỗn loạn ở biên giới với Anh, khi hàng nghìn xe tải không thể băng qua eo biển để vào lục địa ngay trước Giáng sinh.

 

Vào cuối ngày thứ Ba (22/12/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đạt được thỏa thuận với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm gỡ bỏ lệnh cấm vận chuyển hàng hóa từ Anh. Paris cho phép người Pháp và cư dân các nước EU khác trở về nhà, với điều kiện cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng chưa đầy 72 giờ.

 

London sẽ bắt đầu tiến hành công tác xét nghiệm tại hàng loạt địa điểm, nhưng cảnh báo quá trình sẽ tốn thời gian. Theo thông báo của Bộ Giao thông Anh, tất cả tài xế xe tải, không phân biệt quốc tịch, cần xét nghiệm bằng que thử nhanh bởi phương pháp có thể giúp phát hiện Covid-19 chủng mới và cho kết quả trong khoảng 30 phút, thay vì 24 giờ như xét nghiệm PCR.

 

 

510Vote
43Vote
35Vote
24Vote
18Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch