Pháp Sẽ Tái Mở Cửa Biên Giới Với Anh

22 Tháng Mười Hai 20205:30 CH(Xem: 18290)
Pháp Sẽ Tái Mở Cửa Biên Giới Với Anh
Pháp Sẽ Tái Mở Cửa Biên Giới Với Anh

Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.

 

Sự xuất hiện của biến chủng Covid-19 mới tại Anh, vài tháng trước khi vaccine Covid-19 dự kiến được dùng để tiêm phòng rộng rãi, đã gieo hoang mang vào công chúng trong bối cảnh nước Anh ghi nhận hơn 2,1 triệu ca nhiễm và hơn 68.000 người chết, là vùng dịch lớn thứ 6 thế giới.

 

Hàng chục quốc gia đã áp lệnh hạn chế đi lại với Anh, dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết chưa có bằng chứng cho thấy biến chủng Covid-19 mới khiến người nhiễm bệnh nặng hơn, hoặc tỷ lệ tử vong cao hơn các chủng khác. Tuy nhiên, Thủ tướng Johnson cho hay chủng mới có khả năng lây truyền cao hơn 70% so với chủng đầu tiên.

 

Ủy ban Châu Âu khuyến cáo không nên thực hiện các chuyến đi không cấp thiết ra vào nước Anh, nhưng nói thêm rằng vẫn nên cho phép cư dân các nước trở về nhà, miễn là họ xét nghiệm Covid-19 hoặc chịu cách ly trong 10 ngày. Tuy nhiên, việc kiểm soát biên giới phụ thuộc vào chính sách quốc gia, nên mỗi nước EU có thể ra quy định riêng.

 

Hôm 20/12/2020, Tổng thống Macron đã thực hiện động thái quyết liệt khi cấm du khách Anh nhập cảnh và đóng cửa đường hầm biên giới qua eo biển Manche. Lệnh cấm của Pháp lập tức gây ra cảnh tượng hỗn loạn ở biên giới với Anh, khi hàng nghìn xe tải không thể băng qua eo biển để vào lục địa ngay trước Giáng sinh.

 

Vào cuối ngày thứ Ba (22/12/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đạt được thỏa thuận với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm gỡ bỏ lệnh cấm vận chuyển hàng hóa từ Anh. Paris cho phép người Pháp và cư dân các nước EU khác trở về nhà, với điều kiện cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng chưa đầy 72 giờ.

 

London sẽ bắt đầu tiến hành công tác xét nghiệm tại hàng loạt địa điểm, nhưng cảnh báo quá trình sẽ tốn thời gian. Theo thông báo của Bộ Giao thông Anh, tất cả tài xế xe tải, không phân biệt quốc tịch, cần xét nghiệm bằng que thử nhanh bởi phương pháp có thể giúp phát hiện Covid-19 chủng mới và cho kết quả trong khoảng 30 phút, thay vì 24 giờ như xét nghiệm PCR.

 

 

510Vote
43Vote
35Vote
24Vote
18Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.