Pháp Sẽ Tái Mở Cửa Biên Giới Với Anh

22 Tháng Mười Hai 20205:30 CH(Xem: 18984)
Pháp Sẽ Tái Mở Cửa Biên Giới Với Anh
Pháp Sẽ Tái Mở Cửa Biên Giới Với Anh

Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.

 

Sự xuất hiện của biến chủng Covid-19 mới tại Anh, vài tháng trước khi vaccine Covid-19 dự kiến được dùng để tiêm phòng rộng rãi, đã gieo hoang mang vào công chúng trong bối cảnh nước Anh ghi nhận hơn 2,1 triệu ca nhiễm và hơn 68.000 người chết, là vùng dịch lớn thứ 6 thế giới.

 

Hàng chục quốc gia đã áp lệnh hạn chế đi lại với Anh, dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết chưa có bằng chứng cho thấy biến chủng Covid-19 mới khiến người nhiễm bệnh nặng hơn, hoặc tỷ lệ tử vong cao hơn các chủng khác. Tuy nhiên, Thủ tướng Johnson cho hay chủng mới có khả năng lây truyền cao hơn 70% so với chủng đầu tiên.

 

Ủy ban Châu Âu khuyến cáo không nên thực hiện các chuyến đi không cấp thiết ra vào nước Anh, nhưng nói thêm rằng vẫn nên cho phép cư dân các nước trở về nhà, miễn là họ xét nghiệm Covid-19 hoặc chịu cách ly trong 10 ngày. Tuy nhiên, việc kiểm soát biên giới phụ thuộc vào chính sách quốc gia, nên mỗi nước EU có thể ra quy định riêng.

 

Hôm 20/12/2020, Tổng thống Macron đã thực hiện động thái quyết liệt khi cấm du khách Anh nhập cảnh và đóng cửa đường hầm biên giới qua eo biển Manche. Lệnh cấm của Pháp lập tức gây ra cảnh tượng hỗn loạn ở biên giới với Anh, khi hàng nghìn xe tải không thể băng qua eo biển để vào lục địa ngay trước Giáng sinh.

 

Vào cuối ngày thứ Ba (22/12/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đạt được thỏa thuận với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm gỡ bỏ lệnh cấm vận chuyển hàng hóa từ Anh. Paris cho phép người Pháp và cư dân các nước EU khác trở về nhà, với điều kiện cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng chưa đầy 72 giờ.

 

London sẽ bắt đầu tiến hành công tác xét nghiệm tại hàng loạt địa điểm, nhưng cảnh báo quá trình sẽ tốn thời gian. Theo thông báo của Bộ Giao thông Anh, tất cả tài xế xe tải, không phân biệt quốc tịch, cần xét nghiệm bằng que thử nhanh bởi phương pháp có thể giúp phát hiện Covid-19 chủng mới và cho kết quả trong khoảng 30 phút, thay vì 24 giờ như xét nghiệm PCR.

 

 

510Vote
43Vote
35Vote
24Vote
18Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
26 Tháng Mười Một 2018
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.
26 Tháng Mười Một 2018
Hành động lạm dụng kháng sinh của con người đang khiến siêu vi khuẩn lây lan khắp thế giới. Khoảng cuối tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Sydney, Australia, ngay cả những con chim cánh cụt ở Nam Cực cũng đã dương tính với vi khuẩn mang gen kháng kháng sinh.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.