Tổng Thống Donald Trump Ân Xá Đồng Loạt Cho 15 Người

22 Tháng Mười Hai 20207:45 CH(Xem: 10991)
Tổng Thống Donald Trump Ân Xá Đồng Loạt Cho 15 Người
Tổng Thống Donald Trump Ân Xá Đồng Loạt Cho 15 Người

Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.

Danh sách những người được Tổng thống Donald Trump ân xá có cựu nghị sĩ California Duncan Hunter, cựu nghị sĩ New York Chris Collins và cựu nghị sĩ Texas Steve Stockman.

Chris Collins, thành viên đầu tiên của quốc hội Mỹ ủng hộ Trump tranh cử tổng thống năm 2015, bị kết án 26 tháng tù hồi năm 2019 vì tiết lộ cho con trai thông tin mật của một công ty thuốc, giúp họ tránh được khoản lỗ 800.000 USD cổ phiếu khi một thử nghiệm thuốc của công ty thất bại. Ông bắt đầu thi hành án tù từ hồi tháng 10/2020.

Trong khi đó, cựu nghị sĩ Hunter đã nhận tội rút quỹ của chiến dịch tiêu xài cá nhân và bắt đầu thụ án 11 tháng tù vào tháng 01/2021.

Ông Trump cũng ân xá cho cựu cố vấn chiến dịch George Papadopoulos, người bị kết án vì khai man với các nhà điều tra về việc liên hệ với Nga trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói về việc ân xá cho Papadopoulos: "Quyết định ân xá hôm nay sẽ giúp sữa chữa sai lầm mà nhóm của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã gây ra cho rất nhiều người"


Ông Trump cũng ân xá cho Alex van der Zwaan, một luật sư mang quốc tịch Hà Lan. Zwaan đã nhận tội nói dối FBI trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller và bị kết án 30 ngày tù vào năm 2018.

Những người được ân xá còn lại bao gồm chuyên gia tài chính bị kết tội gian lận Michael Milken, trùm truyền thông Conrad Black, cựu cảnh sát trưởng Arizona Joe Arapaio, cựu cố vấn Lewis "Scooter" Libby của phó tổng thống Dick Cheney, cựu quan chức Dinesh D'Souza và cựu cảnh sát trưởng New York Bernie Kerik.

Tổng thống Trump được cho là ban lệnh ân xá trong nhiệm kỳ ít hơn nhiều so với các tổng thống tiềm nhiệm. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Trump trước đó chỉ quyết định ân xá cho 28 người và giảm án hình sự cho 16 người, tỷ lệ thấp hơn rất nhiều so với các tổng thống một nhiệm kỳ khác.

Quyền ân xá của ông Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đang là chủ đề gây tranh cãi ở Mỹ, khi một số nguồn tin cho hay nhiều người đang "điên cuồng" vận động để được Tổng thống ban lệnh ân xá. Một số nguồn tin giấu tên cho biết ông Trump còn có thể ân xá cho hàng loạt người quen như là “món quà Giáng sinh".

58Vote
43Vote
38Vote
210Vote
110Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake).
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo sau động thái của Pinterest, Facebook cũng đã áp dụng một sáng kiến mới nhằm chống lại thông tin sai lệch về vaccine trên nền tảng của hãn. Hiện nay, bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến vaccine, Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ nhắc nhở họ truy vấn thông tin từ nguồn đáng tin cậy.
06 Tháng Chín 2019
Những ngôi sao khổng lồ trong Dải Ngân hà của chúng ta có cuộc đời rất ngoạn mục.
06 Tháng Chín 2019
Không còn cách đặt tên theo món ngọt, Google quyết định gọi phiên bản mới nhất theo cách không thể đơn giản hơn: Android 10.
06 Tháng Chín 2019
Nếu thời gian gần đây quý vị thường nhận được những tin nhắn quảng cáo, hoặc những cuộc gọi mời chào mua bất động sản, trong khi hoàn toàn không hề quan tâm đến những điều đó. Rất có thể là số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của quý vị đã bị tiết lộ, mà nguyên nhân chính là do lỗi bảo mật của Facebook.
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.