Đài Loan Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Đầu Tiên Sau 8 Tháng

22 Tháng Mười Hai 202011:45 CH(Xem: 9858)
Đài Loan Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Đầu Tiên Sau 8 Tháng
Đài Loan Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Đầu Tiên Sau 8 Tháng

Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng, chấm dứt chuỗi thời gian dài nhất thế giới (253 ngày) về một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ không lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan Chen Shih-chung cho biết trong một cuộc họp báo, một người phụ nữ 30 tuổi được xác nhận đã nhiễm Covid-19 ở Đài Loan. Dù vẫn phát hiện những ca mắc Covid-19 nhập cảnh từ bên ngoài, lần gần đây nhất Đài Loan có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là vào ngày 12/04/2020.

Ca nhiễm mới được phát hiện đã có tiếp xúc nhiều lần trong khoảng thời gian từ ngày 7-12/12/2020 với một viên phi công từ New Zealand, người đã nhiễm Covid-19 ở nước ngoài trước khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh dịch Đài Loan (CDC), giới chức y tế Đài Loan đã xác định được 167 người có tiếp xúc với ca nhiễm mới nhất trước khi người nhiễm được cách ly. Bệnh nhân là nhân viên tại một chi nhánh của công ty Quanta Computer. Quanta tuyên bố đã thắt chặt các biện pháp kiểm soát Covid-19 sau khi biết tin.

Cảnh sát Đài Loan đã tìm ra ca nhiễm Covid-19 mới nhất trong cộng đồng bằng cách điều tra tất cả những người có tiếp xúc với viên phi công New Zealand, sau khi viên phi công cho kết quả xét nghiệm dương tính. Có hai người khác được xác định nhiễm virus từ viên phi công trong quá trình ba người cùng làm việc trên một chuyến bay từ Mỹ tới Đài Loan ngày 15/12/2020.


Sự xuất hiện của ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng đang đe dọa phá hỏng một trong những câu chuyện chống dịch thành công nhất thế giới. Đến nay, Đài Loan đã hạn chế được số ca nhiễm Covid-19 ở con số 770, với chỉ 7 ca tử vong. Những biện pháp mà vùng lãnh thổ áp dụng bao gồm hạn chế nhập cảnh sớm từ đầu dịch, cách ly ngặt nghèo và theo dõi tiếp xúc.

Dù được đánh giá cao về công tác chống dịch, sự lan rộng của Covid-19 trên toàn cầu đồng nghĩa với việc Đài Loan phải đề cao cảnh giác. Kể từ ca nhiễm trong cộng đồng lần gần đây nhất vào tháng 04/2020, vùng lãnh thổ đã phát hiện hơn 300 ca nhiễm nhập cảnh từ nước ngoài.

Nhờ chống dịch hiệu quả, mọi hoạt động ở Đài Loan diễn ra gần như bình thường trong năm 2020. Đặc biệt, ngành du lịch nội địa của Đài Loan tăng trưởng mạnh do 24 triệu dân của vùng lãnh thổ không thể ra nước ngoài du lịch. Ngoài ra, xuất khẩu hàng điện tử của Đài Loan tăng mạnh nhờ nhu cầu lớn của thị trường toàn cầu đối với những sản phẩm khi làm việc từ xa trở thành xu hướng.

Nền kinh tế Đài Loan được dự báo tăng trưởng khoảng 2,5% trong năm 2020.


56Vote
40Vote
35Vote
29Vote
13Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.