Đài Loan Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Đầu Tiên Sau 8 Tháng

22 Tháng Mười Hai 202011:45 CH(Xem: 10706)
Đài Loan Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Đầu Tiên Sau 8 Tháng
Đài Loan Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Đầu Tiên Sau 8 Tháng

Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng, chấm dứt chuỗi thời gian dài nhất thế giới (253 ngày) về một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ không lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan Chen Shih-chung cho biết trong một cuộc họp báo, một người phụ nữ 30 tuổi được xác nhận đã nhiễm Covid-19 ở Đài Loan. Dù vẫn phát hiện những ca mắc Covid-19 nhập cảnh từ bên ngoài, lần gần đây nhất Đài Loan có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là vào ngày 12/04/2020.

Ca nhiễm mới được phát hiện đã có tiếp xúc nhiều lần trong khoảng thời gian từ ngày 7-12/12/2020 với một viên phi công từ New Zealand, người đã nhiễm Covid-19 ở nước ngoài trước khi nhập cảnh vào Đài Loan.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh dịch Đài Loan (CDC), giới chức y tế Đài Loan đã xác định được 167 người có tiếp xúc với ca nhiễm mới nhất trước khi người nhiễm được cách ly. Bệnh nhân là nhân viên tại một chi nhánh của công ty Quanta Computer. Quanta tuyên bố đã thắt chặt các biện pháp kiểm soát Covid-19 sau khi biết tin.

Cảnh sát Đài Loan đã tìm ra ca nhiễm Covid-19 mới nhất trong cộng đồng bằng cách điều tra tất cả những người có tiếp xúc với viên phi công New Zealand, sau khi viên phi công cho kết quả xét nghiệm dương tính. Có hai người khác được xác định nhiễm virus từ viên phi công trong quá trình ba người cùng làm việc trên một chuyến bay từ Mỹ tới Đài Loan ngày 15/12/2020.


Sự xuất hiện của ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng đang đe dọa phá hỏng một trong những câu chuyện chống dịch thành công nhất thế giới. Đến nay, Đài Loan đã hạn chế được số ca nhiễm Covid-19 ở con số 770, với chỉ 7 ca tử vong. Những biện pháp mà vùng lãnh thổ áp dụng bao gồm hạn chế nhập cảnh sớm từ đầu dịch, cách ly ngặt nghèo và theo dõi tiếp xúc.

Dù được đánh giá cao về công tác chống dịch, sự lan rộng của Covid-19 trên toàn cầu đồng nghĩa với việc Đài Loan phải đề cao cảnh giác. Kể từ ca nhiễm trong cộng đồng lần gần đây nhất vào tháng 04/2020, vùng lãnh thổ đã phát hiện hơn 300 ca nhiễm nhập cảnh từ nước ngoài.

Nhờ chống dịch hiệu quả, mọi hoạt động ở Đài Loan diễn ra gần như bình thường trong năm 2020. Đặc biệt, ngành du lịch nội địa của Đài Loan tăng trưởng mạnh do 24 triệu dân của vùng lãnh thổ không thể ra nước ngoài du lịch. Ngoài ra, xuất khẩu hàng điện tử của Đài Loan tăng mạnh nhờ nhu cầu lớn của thị trường toàn cầu đối với những sản phẩm khi làm việc từ xa trở thành xu hướng.

Nền kinh tế Đài Loan được dự báo tăng trưởng khoảng 2,5% trong năm 2020.


56Vote
40Vote
35Vote
29Vote
13Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.