Chính Phủ Mỹ Sẽ Mua Thêm 100 Triệu Liều Vaccine Pfizer-BioNTech

23 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 11605)
Chính Phủ Mỹ Sẽ Mua Thêm 100 Triệu Liều Vaccine Pfizer-BioNTech
Chính Phủ Mỹ Sẽ Mua Thêm 100 Triệu Liều Vaccine Pfizer-BioNTech

Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.

Theo thỏa thuận mới, hãng dược Mỹ Pfizer sẽ cung cấp thêm cho Washington 100 triệu liều vaccine Covid-19 trước cuối tháng 07/2021. Pfizer và đối tác Đức BioNTech sẽ cung cấp ít nhất 70 triệu liều trước 30/06/2021, số còn lại sẽ được giao không muộn hơn ngày 31/07/2021, với tổng số tiền được trả lên gần 4 tỷ USD.

Giá mua lên tới 19,50 USD cho mỗi liều và cao hơn một chút so với mức 18,90 USD cho mỗi liều mà Reuters đã báo cáo rằng Liên minh Châu Âu đã đồng ý trả. Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar nói: "Giao dịch có thể khiến người Mỹ tin tưởng hơn rằng đến tháng 06/2021, chúng ta sẽ có đủ nguồn cung để tiêm chủng cho mọi người Mỹ muốn tiêm vaccine"

Trước đó, Mỹ, quốc gia hơn 328 triệu dân, đã có thỏa thuận mua 100 triệu liều vaccine từ Pfizer và chúng đang được triển khai trên toàn quốc sau khi vaccine Pfizer-BioNTech được cấp phép sử dụng khẩn cấp vào đầu tháng 12/2020. Thỏa thuận mới nâng tổng số liều vaccine Pfizer-BioNTech Mỹ mua lên 200 triệu, đủ để tiêm chủng cho 100 triệu người (vì vaccine cần tiêm hai mũi).


Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), tính đến 21/12/2020, hơn 600.000 người Mỹ đã được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Thỏa thuận mới giúp Mỹ tăng cường nguồn cung vaccine khi nước này đang đối mặt sự gia tăng ca nhiễm lớn trên toàn quốc. Theo Reuters, Mỹ ghi nhận hơn một triệu ca mới chỉ trong 6 ngày, với báo cáo tổng cộng hơn 18,6 triệu ca nhiễm, hơn 330.000 ca tử vong và gần 11 triệu người đã bình phục.

Những người được tiêm vaccine trước là nhân viên y tế và cư dân viện dưỡng lão, cũng như một số quan chức chính phủ hàng đầu. Những người làm công việc "không thiết yếu" có thể sẽ phải đợi nhiều tháng mới đến lượt. Ngoài Pfizer-BioNTech, Mỹ cũng đã cấp phép cho vaccine Moderna và khoảng 6 triệu liều được phân phối khắp đất nước trong tuần cuối tháng 12/2020.

Pfizer và BioNTech cho biết họ dự kiến sản xuất 1,3 tỷ liều vào năm 2021, nhưng các giám đốc điều hành của công ty cho biết họ đang cố gắng thúc đẩy sản xuất. Các chính phủ trên khắp thế giới đang tranh giành để có đủ nguồn cung cấp vaccine để chế ngự đại dịch đã giết chết khoảng 1,7 triệu người và tàn phá các nền kinh tế trên toàn cầu.

52Vote
40Vote
30Vote
24Vote
12Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước vấn nạn sử dụng thuốc lá điện tử tràn lan của trẻ vị thành niên, và thuốc lá truyền thống vẫn đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tử vong có thể phòng ngừa, Scott Gottlieb, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA cho biết, cơ quan chính phủ đang lên kế hoạch ban hành hai động thái chính thức:
17 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học từ Đại học New York đã sử dụng một mạng nơ ron nhân tạo có tên là "DeepMasterPrints" để mô phỏng một trong năm dấu vân tay trong một hệ thống sinh trắc học có tỷ lệ sai lệch 1/1000.
16 Tháng Mười Một 2018
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
16 Tháng Mười Một 2018
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.