Chính Phủ Mỹ Sẽ Mua Thêm 100 Triệu Liều Vaccine Pfizer-BioNTech

23 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 10250)
Chính Phủ Mỹ Sẽ Mua Thêm 100 Triệu Liều Vaccine Pfizer-BioNTech
Chính Phủ Mỹ Sẽ Mua Thêm 100 Triệu Liều Vaccine Pfizer-BioNTech

Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.

Theo thỏa thuận mới, hãng dược Mỹ Pfizer sẽ cung cấp thêm cho Washington 100 triệu liều vaccine Covid-19 trước cuối tháng 07/2021. Pfizer và đối tác Đức BioNTech sẽ cung cấp ít nhất 70 triệu liều trước 30/06/2021, số còn lại sẽ được giao không muộn hơn ngày 31/07/2021, với tổng số tiền được trả lên gần 4 tỷ USD.

Giá mua lên tới 19,50 USD cho mỗi liều và cao hơn một chút so với mức 18,90 USD cho mỗi liều mà Reuters đã báo cáo rằng Liên minh Châu Âu đã đồng ý trả. Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar nói: "Giao dịch có thể khiến người Mỹ tin tưởng hơn rằng đến tháng 06/2021, chúng ta sẽ có đủ nguồn cung để tiêm chủng cho mọi người Mỹ muốn tiêm vaccine"

Trước đó, Mỹ, quốc gia hơn 328 triệu dân, đã có thỏa thuận mua 100 triệu liều vaccine từ Pfizer và chúng đang được triển khai trên toàn quốc sau khi vaccine Pfizer-BioNTech được cấp phép sử dụng khẩn cấp vào đầu tháng 12/2020. Thỏa thuận mới nâng tổng số liều vaccine Pfizer-BioNTech Mỹ mua lên 200 triệu, đủ để tiêm chủng cho 100 triệu người (vì vaccine cần tiêm hai mũi).


Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), tính đến 21/12/2020, hơn 600.000 người Mỹ đã được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Thỏa thuận mới giúp Mỹ tăng cường nguồn cung vaccine khi nước này đang đối mặt sự gia tăng ca nhiễm lớn trên toàn quốc. Theo Reuters, Mỹ ghi nhận hơn một triệu ca mới chỉ trong 6 ngày, với báo cáo tổng cộng hơn 18,6 triệu ca nhiễm, hơn 330.000 ca tử vong và gần 11 triệu người đã bình phục.

Những người được tiêm vaccine trước là nhân viên y tế và cư dân viện dưỡng lão, cũng như một số quan chức chính phủ hàng đầu. Những người làm công việc "không thiết yếu" có thể sẽ phải đợi nhiều tháng mới đến lượt. Ngoài Pfizer-BioNTech, Mỹ cũng đã cấp phép cho vaccine Moderna và khoảng 6 triệu liều được phân phối khắp đất nước trong tuần cuối tháng 12/2020.

Pfizer và BioNTech cho biết họ dự kiến sản xuất 1,3 tỷ liều vào năm 2021, nhưng các giám đốc điều hành của công ty cho biết họ đang cố gắng thúc đẩy sản xuất. Các chính phủ trên khắp thế giới đang tranh giành để có đủ nguồn cung cấp vaccine để chế ngự đại dịch đã giết chết khoảng 1,7 triệu người và tàn phá các nền kinh tế trên toàn cầu.

52Vote
40Vote
30Vote
24Vote
12Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua