Singapore Phát Hiện Ca Nhiễm Chủng Covid-19 Mới Từ Anh

23 Tháng Mười Hai 202010:30 CH(Xem: 10734)
Singapore Phát Hiện Ca Nhiễm Chủng Covid-19 Mới Từ Anh
Singapore Phát Hiện Ca Nhiễm Chủng Covid-19 Mới Từ Anh

Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Hôm thứ Tư (23/12/2020), Bộ Y tế Singapore cho biết nữ bệnh nhân mang biến chủng virus B117 nhập cảnh vào quốc đảo từ Anh hôm 06/12/2020, đã được cách ly tại cơ sở chuyên dụng và xét nghiệm dương tính ngày 08/12/2020.

Tất cả những người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân đều đã được đưa vào diện cách ly và cho kết quả âm tính khi kết thúc thời gian cách ly.

Ca nhiễm Covid-19 chủng mới là một trong số 31 ca Covid-19 từ Châu Âu đến Singapore từ 17/11 đến 17/12 và được xác nhận dương tính với virus trong tháng 12/2020. Bộ Y tế Singapore cho biết họ đã có thể khoanh vùng để không có sự lây lan nào nữa. 11 ca dương tính sơ bộ đang chờ kết quả chính thức. Singapore đã tiến hành giải trình tự gen của virus đối với các ca Covid-19 đến từ Châu Âu gần đây. Chủng virus B117 được cho là có khả năng lây lan cao hơn 70%, nhưng mức độ nguy hiểm của nó có thể không nghiêm trọng hơn so với chủng bình thường.

Bộ Y tế Singapore cho biết trong tuyên bố: "Hiện tại không có bằng chứng cho thấy chủng B117 đang lan truyền trong cộng đồng"

Singapore đã cấm nhập cảnh những du khách gần đây tới Anh để ngăn chặn chủng virus mới lây lan trong nước. Quốc đảo hiện gần như không ghi nhận ca Covid-19 mới trong cộng đồng.

512Vote
43Vote
37Vote
26Vote
15Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.