Singapore Phát Hiện Ca Nhiễm Chủng Covid-19 Mới Từ Anh

23 Tháng Mười Hai 202010:30 CH(Xem: 11423)
Singapore Phát Hiện Ca Nhiễm Chủng Covid-19 Mới Từ Anh
Singapore Phát Hiện Ca Nhiễm Chủng Covid-19 Mới Từ Anh

Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Hôm thứ Tư (23/12/2020), Bộ Y tế Singapore cho biết nữ bệnh nhân mang biến chủng virus B117 nhập cảnh vào quốc đảo từ Anh hôm 06/12/2020, đã được cách ly tại cơ sở chuyên dụng và xét nghiệm dương tính ngày 08/12/2020.

Tất cả những người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân đều đã được đưa vào diện cách ly và cho kết quả âm tính khi kết thúc thời gian cách ly.

Ca nhiễm Covid-19 chủng mới là một trong số 31 ca Covid-19 từ Châu Âu đến Singapore từ 17/11 đến 17/12 và được xác nhận dương tính với virus trong tháng 12/2020. Bộ Y tế Singapore cho biết họ đã có thể khoanh vùng để không có sự lây lan nào nữa. 11 ca dương tính sơ bộ đang chờ kết quả chính thức. Singapore đã tiến hành giải trình tự gen của virus đối với các ca Covid-19 đến từ Châu Âu gần đây. Chủng virus B117 được cho là có khả năng lây lan cao hơn 70%, nhưng mức độ nguy hiểm của nó có thể không nghiêm trọng hơn so với chủng bình thường.

Bộ Y tế Singapore cho biết trong tuyên bố: "Hiện tại không có bằng chứng cho thấy chủng B117 đang lan truyền trong cộng đồng"

Singapore đã cấm nhập cảnh những du khách gần đây tới Anh để ngăn chặn chủng virus mới lây lan trong nước. Quốc đảo hiện gần như không ghi nhận ca Covid-19 mới trong cộng đồng.

512Vote
43Vote
37Vote
26Vote
15Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.