Singapore Phát Hiện Ca Nhiễm Chủng Covid-19 Mới Từ Anh

23 Tháng Mười Hai 202010:30 CH(Xem: 11447)
Singapore Phát Hiện Ca Nhiễm Chủng Covid-19 Mới Từ Anh
Singapore Phát Hiện Ca Nhiễm Chủng Covid-19 Mới Từ Anh

Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Hôm thứ Tư (23/12/2020), Bộ Y tế Singapore cho biết nữ bệnh nhân mang biến chủng virus B117 nhập cảnh vào quốc đảo từ Anh hôm 06/12/2020, đã được cách ly tại cơ sở chuyên dụng và xét nghiệm dương tính ngày 08/12/2020.

Tất cả những người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân đều đã được đưa vào diện cách ly và cho kết quả âm tính khi kết thúc thời gian cách ly.

Ca nhiễm Covid-19 chủng mới là một trong số 31 ca Covid-19 từ Châu Âu đến Singapore từ 17/11 đến 17/12 và được xác nhận dương tính với virus trong tháng 12/2020. Bộ Y tế Singapore cho biết họ đã có thể khoanh vùng để không có sự lây lan nào nữa. 11 ca dương tính sơ bộ đang chờ kết quả chính thức. Singapore đã tiến hành giải trình tự gen của virus đối với các ca Covid-19 đến từ Châu Âu gần đây. Chủng virus B117 được cho là có khả năng lây lan cao hơn 70%, nhưng mức độ nguy hiểm của nó có thể không nghiêm trọng hơn so với chủng bình thường.

Bộ Y tế Singapore cho biết trong tuyên bố: "Hiện tại không có bằng chứng cho thấy chủng B117 đang lan truyền trong cộng đồng"

Singapore đã cấm nhập cảnh những du khách gần đây tới Anh để ngăn chặn chủng virus mới lây lan trong nước. Quốc đảo hiện gần như không ghi nhận ca Covid-19 mới trong cộng đồng.

512Vote
43Vote
37Vote
26Vote
15Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.
28 Tháng Ba 2019
Từ trước đến nay, email vẫn luôn là những văn bản tĩnh và không đổi. Nhưng với bản cập nhật mới nhất dành cho Gmail trên máy tính, Google đã làm thay đổi điều đó. Bản cập nhật mới sẽ mang đến cho Gmail một tính năng được gọi là “dynamic email”.
28 Tháng Ba 2019
David Kong ngồi không yên trên chuyến tàu tới Trùng Khánh. Trong một chuyến công tác gần đây, ông mất đúng 30 giờ trên tàu hỏa mới tới nơi. Kong chắc chắn rất muốn đi máy bay mất 3 giờ, hoặc đi tàu cao tốc cũng chỉ mất 12 giờ - nhưng không thể. Ông là 1 trong 13 triệu người Trung Quốc bị liệt vào “danh sách đen” vì điểm tín nhiệm xã hội thấp.