Phó Tổng Thống Brazil Dương Tính Với Covid-19

27 Tháng Mười Hai 20205:15 CH(Xem: 11753)
Phó Tổng Thống Brazil Dương Tính Với Covid-19
Phó Tổng Thống Brazil Dương Tính Covid-19

Hôm Chủ nhật (27/12/2020), văn phòng của Phó tổng thống Brazil Hamilton Mourão thông báo ông đã dương tính với Covid-19, góp tên vào danh sách hàng loạt quan chức Brazil nhiễm virus.

 

Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.

 

Cùng ngày, Bộ Y tế Brazil cho biết đã ghi nhận thêm 18.479 ca nhiễm và 344 ca tử vong vì Covid-19. Brazil hiện là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Ấn Độ, với hơn 7,5 triệu ca nhiễm và hơn 191.139 trường hợp tử vong.

 
Brazil hiện chưa phê duyệt loại vaccine Covid-19 nào, cũng chưa ấn định thời điểm triển khai tiêm chủng cho người dân. Theo kế hoạch gần đây nhất của chính phủ được công bố hồi giữa tháng 12/2020, chưa đến 1/4 dân số của đất nước 210 triệu dân dự kiến sẽ được tiêm chủng trong đợt tiêm đầu tiên. Tuy nhiên, khảo sát gần đây cho thấy khoảng 22% người dân Brazil phản đối tiêm việc vaccine.

510Vote
42Vote
39Vote
24Vote
12Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.