Phó Tổng Thống Brazil Dương Tính Với Covid-19

27 Tháng Mười Hai 20205:15 CH(Xem: 11578)
Phó Tổng Thống Brazil Dương Tính Với Covid-19
Phó Tổng Thống Brazil Dương Tính Covid-19

Hôm Chủ nhật (27/12/2020), văn phòng của Phó tổng thống Brazil Hamilton Mourão thông báo ông đã dương tính với Covid-19, góp tên vào danh sách hàng loạt quan chức Brazil nhiễm virus.

 

Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.

 

Cùng ngày, Bộ Y tế Brazil cho biết đã ghi nhận thêm 18.479 ca nhiễm và 344 ca tử vong vì Covid-19. Brazil hiện là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Ấn Độ, với hơn 7,5 triệu ca nhiễm và hơn 191.139 trường hợp tử vong.

 
Brazil hiện chưa phê duyệt loại vaccine Covid-19 nào, cũng chưa ấn định thời điểm triển khai tiêm chủng cho người dân. Theo kế hoạch gần đây nhất của chính phủ được công bố hồi giữa tháng 12/2020, chưa đến 1/4 dân số của đất nước 210 triệu dân dự kiến sẽ được tiêm chủng trong đợt tiêm đầu tiên. Tuy nhiên, khảo sát gần đây cho thấy khoảng 22% người dân Brazil phản đối tiêm việc vaccine.

510Vote
42Vote
39Vote
24Vote
12Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021