Ông Trump Ký Dự Luật Cứu Trợ Covid-19

27 Tháng Mười Hai 20206:55 CH(Xem: 17516)
Ông Trump Ký Dự Luật Cứu Trợ Covid-19
Ông Trump Ký Dự Luật Cứu Trợ Covid-19

Hôm Chủ nhật (27/12/2020), Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.

Trước đó, ông Trump không chịu ký dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD đã được Quốc hội thông qua sau nhiều tháng đàm phán, gọi đây là "nỗi ô nhục", yêu cầu sửa dự luật để mỗi người dân Mỹ phải được nhận 2.000 USD cứu trợ, thay vì 600 USD.

Hai chương trình trợ cấp thất nghiệp liên bang được phê duyệt hồi tháng 03/200 nằm trong kế hoạch cứu trợ Covid-19 được ban hành hồi đầu năm đã hết hạn vào nửa đêm 26/12/21020, khiến trợ cấp cho 12 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch trở nên gián đoạn.

Việc ông Trump ký dự luật giúp chính phủ Mỹ không phải đóng cửa vào ngày 29/12/2020, do chính phủ được cấp ngân sách để tiếp tục hoạt động. Phát ngôn viên Nhà Trắng thông báo Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD tại câu lạc bộ golf của ông ở West Palm Beach, bang Florida.


Dự luật ngân sách được ký vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên Twitter "tin tốt về dự luật cứu trợ Covid-19". Dự luật cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, đồng thời tài trợ cho gói cứu trợ Covid-19.

Dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 900 triệu USD gồm các khoản thanh toán trực tiếp 600 USD cho mỗi người lớn và trẻ em ở Mỹ. Số tiền cho người lớn bằng một nửa khoản thanh toán 1.200 USD theo Đạo luật CARES được ban hành hồi tháng 03/2020, nhưng số tiền cho mỗi trẻ em lớn hơn một chút so với 500 USD theo luật.

Dự luật cũng bao gồm 284 tỷ USD tài trợ cho Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP), cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn các khoản vay có thể miễn trả để giúp họ tồn tại và để nhân viên nghỉ việc.

Hôm thứ Hai 28/12/2020 Tổng thống đắc cử Joe Biden cảnh báo "hậu quả tàn khốc" nếu Trump tiếp tục từ chối ký vào dự luật. Một số đảng viên Cộng hòa đã kêu gọi ông Trump đổi ý, nhấn mạnh rằng dự luật là kết quả của quá trình đàm phán cẩn thận.

54Vote
41Vote
35Vote
27Vote
13Vote
2.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)