Ông Trump Ký Dự Luật Cứu Trợ Covid-19

27 Tháng Mười Hai 20206:55 CH(Xem: 17623)
Ông Trump Ký Dự Luật Cứu Trợ Covid-19
Ông Trump Ký Dự Luật Cứu Trợ Covid-19

Hôm Chủ nhật (27/12/2020), Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.

Trước đó, ông Trump không chịu ký dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD đã được Quốc hội thông qua sau nhiều tháng đàm phán, gọi đây là "nỗi ô nhục", yêu cầu sửa dự luật để mỗi người dân Mỹ phải được nhận 2.000 USD cứu trợ, thay vì 600 USD.

Hai chương trình trợ cấp thất nghiệp liên bang được phê duyệt hồi tháng 03/200 nằm trong kế hoạch cứu trợ Covid-19 được ban hành hồi đầu năm đã hết hạn vào nửa đêm 26/12/21020, khiến trợ cấp cho 12 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch trở nên gián đoạn.

Việc ông Trump ký dự luật giúp chính phủ Mỹ không phải đóng cửa vào ngày 29/12/2020, do chính phủ được cấp ngân sách để tiếp tục hoạt động. Phát ngôn viên Nhà Trắng thông báo Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD tại câu lạc bộ golf của ông ở West Palm Beach, bang Florida.


Dự luật ngân sách được ký vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên Twitter "tin tốt về dự luật cứu trợ Covid-19". Dự luật cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, đồng thời tài trợ cho gói cứu trợ Covid-19.

Dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 900 triệu USD gồm các khoản thanh toán trực tiếp 600 USD cho mỗi người lớn và trẻ em ở Mỹ. Số tiền cho người lớn bằng một nửa khoản thanh toán 1.200 USD theo Đạo luật CARES được ban hành hồi tháng 03/2020, nhưng số tiền cho mỗi trẻ em lớn hơn một chút so với 500 USD theo luật.

Dự luật cũng bao gồm 284 tỷ USD tài trợ cho Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP), cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn các khoản vay có thể miễn trả để giúp họ tồn tại và để nhân viên nghỉ việc.

Hôm thứ Hai 28/12/2020 Tổng thống đắc cử Joe Biden cảnh báo "hậu quả tàn khốc" nếu Trump tiếp tục từ chối ký vào dự luật. Một số đảng viên Cộng hòa đã kêu gọi ông Trump đổi ý, nhấn mạnh rằng dự luật là kết quả của quá trình đàm phán cẩn thận.

54Vote
41Vote
35Vote
27Vote
13Vote
2.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Tổng số nợ hộ gia đình ở Mỹ lần đầu tiên vượt 14,000 tỷ USD.
12 Tháng Hai 2020
Tháp Big Ben (Tháp Đồng Hồ) tại Tòa nhà Quốc hội Anh bị thiệt hại bởi bom Đức trong Thế chiến II nặng nề hơn so với dự tính ban đầu
12 Tháng Hai 2020
Facebook đã hoãn triển khai các dịch vụ hẹn hò mới của hãng tại Châu Âu, vốn dự kiến sẽ là vào Thứ Năm (13/02/2020), sau khi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (Data Protection Commissioner - DPC), điều hành chính trong khối, đưa ra quan ngại.
12 Tháng Hai 2020
Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.
12 Tháng Hai 2020
Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020)
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.