Bắc Kinh Đã Chuyển Sang "Chế Độ Ứng Phó Khẩn Cấp" Vì Covid-19

27 Tháng Mười Hai 20208:00 CH(Xem: 12995)
Bắc Kinh Đã Chuyển Sang "Chế Độ Ứng Phó Khẩn Cấp" Vì Covid-19
Bắc Kinh Chuyển Sang Chế Độ Khẩn Cấp Vì Covid-19

Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.

Thứ Bảy (26/12/2020), thủ đô Trung Quốc ghi nhận thêm 5 ca Covid-19, trong khi một trường hợp dương tính khác chưa chính thức được xác nhận do chưa xuất hiện triệu chứng. Các ca nhiễm mới nhất xuất hiện ở quận Thuận Nghĩa, phía bắc thành phố, gần sân bay quốc tế Bắc Kinh.

Tổng cộng, 13 ca nhiễm đã được phát hiện ở Bắc Kinh từ khi ca đầu tiên được báo cáo hôm 18/12/2020, sau 152 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới. Một phát ngôn viên chính quyền Bắc Kinh cho biết: "Đã có nhiều đợt bùng phát lẻ tẻ. Tình hình kiểm soát dịch bệnh rất nghiêm trọng. Tất cả các quận, cơ quan và đơn vị phải bước vào tình trạng ứng phó khẩn cấp và chiến đấu, với các biện pháp và quy tắc nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn virus lây lan".

Bắc Kinh đang đẩy mạnh phản ứng dịch bệnh với việc thực hiện nghiêm ngặt quy định về khai báo y tế, đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt ở những nơi công cộng, trong khi các trường học đã yêu cầu phụ huynh chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông sớm hơn.

Các ngôi làng và khu dân cư ở quận Thuận Nghĩa, Triều Dương, nơi phát hiện ca Covid-19, đã bị phong tỏa và bị áp đặt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ việc ra vào. Giới chức cũng đã bắt đầu xét nghiệm hàng loạt ở những khu vực đó.


Tại Triều Dương, 234.413 người đã được xét nghiệm hôm 26/12/2020 với tất cả kết quả đều âm tính. Quận Thuận Nghĩa thu thập 838.270 mẫu, với gần 390.000 người đã cho kết quả âm tính.

Người dân được khuyến cáo không nên rời thành phố, trừ khi thực sự cần thiết, trong những ngày nghỉ Tết dương lịch và Lễ hội mùa xuân sắp tới. Thành phố cũng áp đặt hạn chế đối với địa điểm vui chơi giải trí và du lịch để tránh tụ tập trong dịp lễ.

Zhou Weimin, quan chức Sở Văn hóa và Du lịch Bắc Kinh, cho biết thành phố không khuyến khích các công ty du lịch và trang web du lịch tổ chức các tour du lịch theo nhóm. Các công ty du lịch Bắc Kinh bị cấm cung cấp các gói chuyến bay và khách sạn hoặc các tour du lịch theo nhóm đến các thành phố bùng phát Covid-19 gần đây. Du lịch quốc tế cũng bị cấm.

Tất cả công viên, danh lam thắng cảnh, địa điểm vui chơi giải trí và các điểm công cộng trong nhà chỉ được hoạt động tối đa 75% công suất. Nhân viên tại các điểm tham quan miễn phí cũng đã được yêu cầu ngăn mọi người tụ tập nhóm.

10 ca nhiễm mới cũng được báo cáo tại hai thành phố Thẩm Dương và Đại Liên của tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc. Cả 2 thành phố đang nỗ lực kiểm soát các đợt bùng phát liên quan đến ca Covid-19 ngoại nhập.

55Vote
41Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.