Bắc Kinh Đã Chuyển Sang "Chế Độ Ứng Phó Khẩn Cấp" Vì Covid-19

27 Tháng Mười Hai 20208:00 CH(Xem: 12432)
Bắc Kinh Đã Chuyển Sang "Chế Độ Ứng Phó Khẩn Cấp" Vì Covid-19
Bắc Kinh Chuyển Sang Chế Độ Khẩn Cấp Vì Covid-19

Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.

Thứ Bảy (26/12/2020), thủ đô Trung Quốc ghi nhận thêm 5 ca Covid-19, trong khi một trường hợp dương tính khác chưa chính thức được xác nhận do chưa xuất hiện triệu chứng. Các ca nhiễm mới nhất xuất hiện ở quận Thuận Nghĩa, phía bắc thành phố, gần sân bay quốc tế Bắc Kinh.

Tổng cộng, 13 ca nhiễm đã được phát hiện ở Bắc Kinh từ khi ca đầu tiên được báo cáo hôm 18/12/2020, sau 152 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới. Một phát ngôn viên chính quyền Bắc Kinh cho biết: "Đã có nhiều đợt bùng phát lẻ tẻ. Tình hình kiểm soát dịch bệnh rất nghiêm trọng. Tất cả các quận, cơ quan và đơn vị phải bước vào tình trạng ứng phó khẩn cấp và chiến đấu, với các biện pháp và quy tắc nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn virus lây lan".

Bắc Kinh đang đẩy mạnh phản ứng dịch bệnh với việc thực hiện nghiêm ngặt quy định về khai báo y tế, đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt ở những nơi công cộng, trong khi các trường học đã yêu cầu phụ huynh chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông sớm hơn.

Các ngôi làng và khu dân cư ở quận Thuận Nghĩa, Triều Dương, nơi phát hiện ca Covid-19, đã bị phong tỏa và bị áp đặt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ việc ra vào. Giới chức cũng đã bắt đầu xét nghiệm hàng loạt ở những khu vực đó.


Tại Triều Dương, 234.413 người đã được xét nghiệm hôm 26/12/2020 với tất cả kết quả đều âm tính. Quận Thuận Nghĩa thu thập 838.270 mẫu, với gần 390.000 người đã cho kết quả âm tính.

Người dân được khuyến cáo không nên rời thành phố, trừ khi thực sự cần thiết, trong những ngày nghỉ Tết dương lịch và Lễ hội mùa xuân sắp tới. Thành phố cũng áp đặt hạn chế đối với địa điểm vui chơi giải trí và du lịch để tránh tụ tập trong dịp lễ.

Zhou Weimin, quan chức Sở Văn hóa và Du lịch Bắc Kinh, cho biết thành phố không khuyến khích các công ty du lịch và trang web du lịch tổ chức các tour du lịch theo nhóm. Các công ty du lịch Bắc Kinh bị cấm cung cấp các gói chuyến bay và khách sạn hoặc các tour du lịch theo nhóm đến các thành phố bùng phát Covid-19 gần đây. Du lịch quốc tế cũng bị cấm.

Tất cả công viên, danh lam thắng cảnh, địa điểm vui chơi giải trí và các điểm công cộng trong nhà chỉ được hoạt động tối đa 75% công suất. Nhân viên tại các điểm tham quan miễn phí cũng đã được yêu cầu ngăn mọi người tụ tập nhóm.

10 ca nhiễm mới cũng được báo cáo tại hai thành phố Thẩm Dương và Đại Liên của tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc. Cả 2 thành phố đang nỗ lực kiểm soát các đợt bùng phát liên quan đến ca Covid-19 ngoại nhập.

55Vote
41Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
07 Tháng Mười Hai 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
06 Tháng Mười Hai 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.