Bắc Kinh Đã Chuyển Sang "Chế Độ Ứng Phó Khẩn Cấp" Vì Covid-19

27 Tháng Mười Hai 20208:00 CH(Xem: 12503)
Bắc Kinh Đã Chuyển Sang "Chế Độ Ứng Phó Khẩn Cấp" Vì Covid-19
Bắc Kinh Chuyển Sang Chế Độ Khẩn Cấp Vì Covid-19

Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.

Thứ Bảy (26/12/2020), thủ đô Trung Quốc ghi nhận thêm 5 ca Covid-19, trong khi một trường hợp dương tính khác chưa chính thức được xác nhận do chưa xuất hiện triệu chứng. Các ca nhiễm mới nhất xuất hiện ở quận Thuận Nghĩa, phía bắc thành phố, gần sân bay quốc tế Bắc Kinh.

Tổng cộng, 13 ca nhiễm đã được phát hiện ở Bắc Kinh từ khi ca đầu tiên được báo cáo hôm 18/12/2020, sau 152 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới. Một phát ngôn viên chính quyền Bắc Kinh cho biết: "Đã có nhiều đợt bùng phát lẻ tẻ. Tình hình kiểm soát dịch bệnh rất nghiêm trọng. Tất cả các quận, cơ quan và đơn vị phải bước vào tình trạng ứng phó khẩn cấp và chiến đấu, với các biện pháp và quy tắc nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn virus lây lan".

Bắc Kinh đang đẩy mạnh phản ứng dịch bệnh với việc thực hiện nghiêm ngặt quy định về khai báo y tế, đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt ở những nơi công cộng, trong khi các trường học đã yêu cầu phụ huynh chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông sớm hơn.

Các ngôi làng và khu dân cư ở quận Thuận Nghĩa, Triều Dương, nơi phát hiện ca Covid-19, đã bị phong tỏa và bị áp đặt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ việc ra vào. Giới chức cũng đã bắt đầu xét nghiệm hàng loạt ở những khu vực đó.


Tại Triều Dương, 234.413 người đã được xét nghiệm hôm 26/12/2020 với tất cả kết quả đều âm tính. Quận Thuận Nghĩa thu thập 838.270 mẫu, với gần 390.000 người đã cho kết quả âm tính.

Người dân được khuyến cáo không nên rời thành phố, trừ khi thực sự cần thiết, trong những ngày nghỉ Tết dương lịch và Lễ hội mùa xuân sắp tới. Thành phố cũng áp đặt hạn chế đối với địa điểm vui chơi giải trí và du lịch để tránh tụ tập trong dịp lễ.

Zhou Weimin, quan chức Sở Văn hóa và Du lịch Bắc Kinh, cho biết thành phố không khuyến khích các công ty du lịch và trang web du lịch tổ chức các tour du lịch theo nhóm. Các công ty du lịch Bắc Kinh bị cấm cung cấp các gói chuyến bay và khách sạn hoặc các tour du lịch theo nhóm đến các thành phố bùng phát Covid-19 gần đây. Du lịch quốc tế cũng bị cấm.

Tất cả công viên, danh lam thắng cảnh, địa điểm vui chơi giải trí và các điểm công cộng trong nhà chỉ được hoạt động tối đa 75% công suất. Nhân viên tại các điểm tham quan miễn phí cũng đã được yêu cầu ngăn mọi người tụ tập nhóm.

10 ca nhiễm mới cũng được báo cáo tại hai thành phố Thẩm Dương và Đại Liên của tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc. Cả 2 thành phố đang nỗ lực kiểm soát các đợt bùng phát liên quan đến ca Covid-19 ngoại nhập.

55Vote
41Vote
35Vote
22Vote
13Vote
3.216
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.