Mỹ – Lo Sợ Đại Dịch, Giới Nhà Giàu Đẩy Mạnh Tích Lũy Tài Sản

27 Tháng Mười Hai 202010:00 CH(Xem: 11518)
Mỹ – Lo Sợ Đại Dịch, Giới Nhà Giàu Đẩy Mạnh Tích Lũy Tài Sản
Mỹ – Lo Sợ Đại Dịch, Giới Nhà Giàu Đẩy Mạnh Tích Lũy Tài Sản

Theo kết quả từ một cuộc khảo sát mới của ngân hàng Bank of America với 2.000 người Mỹ sở hữu tài sản có thể đầu tư từ 50.000 - 1 triệu USD, hơn 50% những người được hỏi tỏ ra bi quan về nền kinh tế hơn so với thời điểm đầu năm 2020. Khoảng 38% cho biết cảm thấy lo lắng về các vấn đề tài chính, trong khi 37% quan ngại về việc chi phí y tế gia tăng.

Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có. Aron Levine, chủ tịch phụ trách ngân hàng tiêu dùng và đầu tư của Bank of America, nhận định với Bloomberg: "Mọi người đang lo lắng về nền kinh tế. Họ không còn chi tiêu cho du lịch và giải trí, mà thay vào đó tăng cường tiết kiệm hoặc đầu tư".

Hơn 50% người trẻ tham gia khảo sát có xu hướng thiên về đầu tư. 80% người được hỏi cho biết họ đã dừng các khoản chi tiêu cho hoạt động giải trí, ăn uống, du lịch, và chuyển sang tiết kiệm hoặc lập các quỹ khẩn cấp. Levine nhận xét: "Không thể phủ nhận rằng đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhiều người giao dịch đầu tư nhiều hơn",

Ông cho biết lượng giao dịch trên nền tảng đầu tư Merrill Edge Self-Directed của Bank of America năm 2020 đã tăng 140% so với năm trước. Bên cạnh đó, lượng tìm kiếm thông tin của khách hàng trên nền tảng đã tăng gấp 25 lần trong năm 2020.

Gần 2 triệu khách hàng của Bank of America đã sử dụng công cụ Life Plan để thiết lập các mục tiêu tài chính kể từ khi công cụ ra mắt vào tháng 10/2020. Levine cho biết: "Chúng tôi chưa bao giờ dự kiến kết quả như vậy".

Kết quả cuộc khảo sát của Bank of America cũng cho thấy khi tìm hiểu thông tin và kiến thức về thị trường, 65% người lớn tuổi và 59% thế hệ Baby Boomer (sinh ra trong khoảng từ năm 1946-1964) tìm đến các nhà tư vấn tài chính. Trong khi đó, 51% người trẻ và thế hệ Z (sinh ra trong khoảng năm 1996-2005) tìm đến các nền tảng đầu tư trực tuyến.

Ngoài việc tích lũy tài sản và đẩy mạnh đầu tư, giới giàu Mỹ cũng đổ xô mua hộ chiếu thứ hai do lo ngại về đại dịch. Theo các chuyên gia, người Mỹ đã bắt đầu quan tâm tới hộ chiếu thứ hai từ trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng dịch bệnh đã tạo cú hích lớn cho làn sóng. Người Mỹ, đặc biệt là giới giàu, ngày càng quan tâm tới việc tự do đi lại khi mà các thành phố của Mỹ đang thắt chặt các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Bên cạnh đó, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cũng là một trong những nhân tố thúc đẩy làn sóng. Các đề xuất về chính sách thuế của Tổng thống đắc cử Biden có thể tác động tới các phương thức mà nhiều người Mỹ đang dùng để giảm thiểu hoặc thậm chí không phải nộp thuế trên lợi nhuận đầu tư. Chỉ với số tiền từ 100.000 USD, một người có thể sở hữu tấm hộ chiếu thứ hai và được hưởng nhiều lợi ích từ ưu đãi thuế cho tới tự do đầu tư, đi lại...

57Vote
42Vote
31Vote
25Vote
110Vote
2.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2020
Samsung đã đứng đầu một bảng xếp hạng về bằng sáng chế tại Mỹ do tạp chí Sqoop biên soạn. Một số liệu chứng tỏ sự vượt trội về sở hữu trí tuệ của tập đoàn.
29 Tháng Giêng 2020
Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.
29 Tháng Giêng 2020
Một trong những điều làm nên sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc là dân số 1.4 tỷ người đang có dấu hiệu đi xuống.
28 Tháng Giêng 2020
Kinh tế toàn cầu vẫn được kỳ vọng tăng tốc năm 2020, nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại có dự báo kém lạc quan hơn.
28 Tháng Giêng 2020
Quan chức cấp cao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ thúc đẩy quan hệ với Đài Loan nhưng kiên quyết chống lại chủ nghĩa ly khai.
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.