Hạ Viện Mỹ Thông Qua Khoản Hỗ Trợ Covid-19 Mà Ông Trump Mong Muốn

28 Tháng Mười Hai 20205:30 CH(Xem: 11927)
Hạ Viện Mỹ Thông Qua Khoản Hỗ Trợ Covid-19 Mà Ông Trump Mong Muốn
Hạ Viện Mỹ Thông Qua Khoản Hỗ Trợ Covid-19 Mà Ông Trump Mong Muốn

Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.

Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã phê duyệt mức cứu trợ Covid-19 mới với 275 phiếu thuận và 134 phiếu chống, tăng số tiền trợ cấp cho mỗi người dân Mỹ từ 600 USD lên 2.000 USD.

Trước đó, ông Trump đã dọa không ký dự luật chi tiêu đã được Quốc hội thông qua nếu cơ quan không tăng mức cứu trợ Covid-19 lên 2.000 USD/người. Ông đã ký dự luật hôm 27/12/2020, cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, đồng thời tài trợ cho gói cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD.

Các nghị sĩ Dân chủ vốn muốn khoản cứu trợ 2.000 USD/người từ lâu và sử dụng điểm hòa thuận hiếm hoi với Tổng thống Donald Trump để thúc đẩy đề xuất. Mức cứu trợ tăng lên đáng kể được Hạ viện thông qua sẽ được chuyển đến Thượng viện để chờ phê duyệt. Hiện chưa rõ số phận của gói ngân sách tại Thượng viện, nơi các nghị sĩ Cộng hòa từng nói rằng khoản hỗ trợ cao hơn sẽ tiêu tốn thêm hàng trăm tỷ USD vào luật cứu trợ.

Thượng viện sẽ họp ngày 29/12/2020. Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện hoan nghênh Tổng thống ký dự luật cứu trợ, nhưng không đề cập liệu Thượng viện có bỏ phiếu về mức cứu trợ mới hay không. Một thành viên ban lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện tuần trước cho biết ông không nghĩ dự luật tăng khoản hỗ trợ sẽ được thông qua ở Thượng viện.

51Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).