Hạ Viện Mỹ Thông Qua Khoản Hỗ Trợ Covid-19 Mà Ông Trump Mong Muốn

28 Tháng Mười Hai 20205:30 CH(Xem: 12110)
Hạ Viện Mỹ Thông Qua Khoản Hỗ Trợ Covid-19 Mà Ông Trump Mong Muốn
Hạ Viện Mỹ Thông Qua Khoản Hỗ Trợ Covid-19 Mà Ông Trump Mong Muốn

Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.

Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã phê duyệt mức cứu trợ Covid-19 mới với 275 phiếu thuận và 134 phiếu chống, tăng số tiền trợ cấp cho mỗi người dân Mỹ từ 600 USD lên 2.000 USD.

Trước đó, ông Trump đã dọa không ký dự luật chi tiêu đã được Quốc hội thông qua nếu cơ quan không tăng mức cứu trợ Covid-19 lên 2.000 USD/người. Ông đã ký dự luật hôm 27/12/2020, cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, đồng thời tài trợ cho gói cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD.

Các nghị sĩ Dân chủ vốn muốn khoản cứu trợ 2.000 USD/người từ lâu và sử dụng điểm hòa thuận hiếm hoi với Tổng thống Donald Trump để thúc đẩy đề xuất. Mức cứu trợ tăng lên đáng kể được Hạ viện thông qua sẽ được chuyển đến Thượng viện để chờ phê duyệt. Hiện chưa rõ số phận của gói ngân sách tại Thượng viện, nơi các nghị sĩ Cộng hòa từng nói rằng khoản hỗ trợ cao hơn sẽ tiêu tốn thêm hàng trăm tỷ USD vào luật cứu trợ.

Thượng viện sẽ họp ngày 29/12/2020. Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện hoan nghênh Tổng thống ký dự luật cứu trợ, nhưng không đề cập liệu Thượng viện có bỏ phiếu về mức cứu trợ mới hay không. Một thành viên ban lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện tuần trước cho biết ông không nghĩ dự luật tăng khoản hỗ trợ sẽ được thông qua ở Thượng viện.

51Vote
41Vote
32Vote
23Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.