Nga Thừa Nhận Người Chết Do Covid-19 Đứng Thứ 3 Thế Giới

28 Tháng Mười Hai 20206:30 CH(Xem: 13285)
Nga Thừa Nhận Người Chết Do Covid-19 Đứng Thứ 3 Thế Giới
Nga Thừa Nhận Người Chết Do Covid-19 Đứng Thứ 3 Thế Giới

Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.

Trong nhiều tháng, tổng thống Nga Vladimir Putin đã tự hào về tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp. Hồi đầu tháng 12/2020, ông Putin còn khẳng định Nga đã kiểm soát đại dịch "tốt hơn" so với các nước phương Tây. Tuy nhiên, kể từ khi Covid-19 bùng phát, một số chuyên gia Nga đã hoài nghi chính phủ đang cố gắng giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của đại dịch.

Thứ Hai (28/12/2020), Cơ quan thống kê liên bang Nga Rosstat đã công bố dữ liệu cho thấy số ca tử vong vì mọi nguyên nhân từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2020 tăng 229.700 trường hợp so với cùng kỳ năm 2019.

Phó thủ tướng Nga Tatiana Golikova cho biết: "Hơn 81% số ca tử vong gia tăng trong giai đoạn là do Covid-19", đồng nghĩa với việc hơn 186.000 người Nga đã chết vì đại dịch. Con số cao gấp ba lần số liệu chính thức 55.200 ca tử vong vì Covid-19 được giới chức y tế Nga thông báo trước đây, trong số hơn ba triệu ca nhiễm Covid-19 toàn quốc.


Nga từng bị chỉ trích vì chỉ tính các ca tử vong do Covid-19 nếu khám nghiệm tử thi xác nhận virus là nguyên nhân chính. Theo số liệu mới của Rosstat công bố, Nga đã trở thành vùng dịch chết chóc thứ ba thế giới, sau Mỹ và Brazil.

Vaccine Sputnik V của Nga được phê duyệt ngày 11/08/2020, trở thành vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới được cấp phép, dù chưa xong hết các giai đoạn thử nghiệm trên người.

Ngày 24/11/2020, Nga công bố dữ liệu sơ bộ quá trình thử nghiệm, cho biết Sputnik V có hiệu quả 95%, tương đương với các loại vaccine của phương Tây như sản phẩm của Pfizer-BioNTech và Moderna

Nga đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine Sputnik V như một phần của chương trình tiêm chủng quốc gia vào đầu tháng 12/2020, tập trung vào nhóm chịu rủi ro cao, trong khi thử nghiệm giai đoạn ba tiếp tục diễn ra tại thủ đô vào cùng thời điểm. Ngày 26/12/2020, Nga cũng chấp thuận tiêm vaccine Sputnik V cho người trên 60 tuổi bắt đầu từ năm mới 2021.

58Vote
40Vote
310Vote
26Vote
110Vote
2.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.