Nga Thừa Nhận Người Chết Do Covid-19 Đứng Thứ 3 Thế Giới

28 Tháng Mười Hai 20206:30 CH(Xem: 13527)
Nga Thừa Nhận Người Chết Do Covid-19 Đứng Thứ 3 Thế Giới
Nga Thừa Nhận Người Chết Do Covid-19 Đứng Thứ 3 Thế Giới

Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.

Trong nhiều tháng, tổng thống Nga Vladimir Putin đã tự hào về tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp. Hồi đầu tháng 12/2020, ông Putin còn khẳng định Nga đã kiểm soát đại dịch "tốt hơn" so với các nước phương Tây. Tuy nhiên, kể từ khi Covid-19 bùng phát, một số chuyên gia Nga đã hoài nghi chính phủ đang cố gắng giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của đại dịch.

Thứ Hai (28/12/2020), Cơ quan thống kê liên bang Nga Rosstat đã công bố dữ liệu cho thấy số ca tử vong vì mọi nguyên nhân từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2020 tăng 229.700 trường hợp so với cùng kỳ năm 2019.

Phó thủ tướng Nga Tatiana Golikova cho biết: "Hơn 81% số ca tử vong gia tăng trong giai đoạn là do Covid-19", đồng nghĩa với việc hơn 186.000 người Nga đã chết vì đại dịch. Con số cao gấp ba lần số liệu chính thức 55.200 ca tử vong vì Covid-19 được giới chức y tế Nga thông báo trước đây, trong số hơn ba triệu ca nhiễm Covid-19 toàn quốc.


Nga từng bị chỉ trích vì chỉ tính các ca tử vong do Covid-19 nếu khám nghiệm tử thi xác nhận virus là nguyên nhân chính. Theo số liệu mới của Rosstat công bố, Nga đã trở thành vùng dịch chết chóc thứ ba thế giới, sau Mỹ và Brazil.

Vaccine Sputnik V của Nga được phê duyệt ngày 11/08/2020, trở thành vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới được cấp phép, dù chưa xong hết các giai đoạn thử nghiệm trên người.

Ngày 24/11/2020, Nga công bố dữ liệu sơ bộ quá trình thử nghiệm, cho biết Sputnik V có hiệu quả 95%, tương đương với các loại vaccine của phương Tây như sản phẩm của Pfizer-BioNTech và Moderna

Nga đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine Sputnik V như một phần của chương trình tiêm chủng quốc gia vào đầu tháng 12/2020, tập trung vào nhóm chịu rủi ro cao, trong khi thử nghiệm giai đoạn ba tiếp tục diễn ra tại thủ đô vào cùng thời điểm. Ngày 26/12/2020, Nga cũng chấp thuận tiêm vaccine Sputnik V cho người trên 60 tuổi bắt đầu từ năm mới 2021.

58Vote
40Vote
310Vote
26Vote
110Vote
2.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.
29 Tháng Mười Một 2019
kỳ thủ cờ vây 36 tuổi người Hàn Quốc Lee Se-dol đã tuyên bố giải nghệ và cho biết, một phần quyết định của anh đến từ chính sự phát triển của những trí thông minh nhân tạo.