Mỹ – Hạ Viện Vượt Quyền Phủ Quyết Dự Luật Quốc Phòng Của Tổng Thống

28 Tháng Mười Hai 20207:00 CH(Xem: 14343)
Mỹ – Hạ Viện Vượt Quyền Phủ Quyết Dự Luật Quốc Phòng Của Tổng Thống
Mỹ – Hạ Viện Vượt Quyền Phủ Quyết Dự Luật Quốc Phòng Của Tổng Thống

Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.

Cuộc bỏ phiếu vượt quyền phủ quyết của Tổng thống Donald Trump đối với Dự luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) năm 2021 diễn ra với kết quả 322 phiếu thuận, trong đó có 109 phiếu của các nghị sĩ Cộng hòa, và 87 phiếu chống.

Dự luật NDAA 2021 trước đó được Thượng viện thông qua với 84 phiếu thuận và 13 phiếu chống, còn Hạ viện thông qua với 335 phiếu thuận và 78 phiếu chống. Dự luật có tổng ngân sách 740 tỷ USD, gồm những khoản chi nhằm tăng lương cho binh sĩ và hiện đại hóa trang bị vũ khí, cũng như yêu cầu Lầu Năm Góc đánh giá tỉ mỉ hơn trước khi rút quân khỏi Đức và Afghanistan.

Dự luật cũng giới hạn số tiền tổng thống Trump có thể điều chuyển từ ngân sách quốc phòng để xây tường biên giới, yêu cầu Tổng thống Mỹ trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ trong 30 ngày do mua tổ hợp tên lửa phòng không S-400, đồng thời yêu cầu quân đội đổi tên những căn cứ được đặt theo các chỉ huy Liên minh miền Nam trong Nội chiến Mỹ.

Tổng thống Donald Trump từng nhiều lần dọa phủ quyết dự luật NDAA năm 2021 bởi nó không có điều khoản loại bỏ Điều 230 về Chuẩn mực Truyền thông của Mỹ, vốn bảo vệ các công ty công nghệ như Facebook, Twitter khỏi các vụ kiện về nội dung do người dùng đăng tải. Ngày 23/12/2020, ông phủ quyết dự luật, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".

Nếu được thông qua tại Thượng viện với trên 2/3 phiếu ủng hộ, đây sẽ là lần đầu tiên Quốc hội Mỹ vượt quyền phủ quyết của tổng thống trong lịch sử Mỹ hiện đại.

52Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
2.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2018
Các tác phẩm từ bụi của Tinh vân Đại Bàng đang tan biến. Khi ánh sáng sao mạnh mẽ phát ra từ những dãy núi vũ trụ hùng vĩ, những dãy trụ đẹp như tạc vẫn còn có thể gợi liên tưởng đến những con thú thần thoại. Trong ảnh là một trong những trụ bụi nổi bật của Tinh vân Đại bàng, có thể được mô tả như một nàng tiên khổng lồ. Tuy nhiên, nàng tiên cao đến 10 năm ánh sáng và tỏa ra bức xạ nóng hơn nhiều so với lửa thường.
03 Tháng Mười Hai 2018
Các lỗ đen có phát sáng khi chúng va chạm không? Khi hợp nhất, các hố đen đồng quỹ đạo chắc chắn sẽ phát ra một chùm bức xạ hấp dẫn bất thường, nhưng liệu chúng sẽ phát ra ánh sáng nếu trước đó được bao quanh bởi khí? Để giúp tìm ra câu trả lời, các nhà vật lý thiên văn tạo ra một mô phỏng máy tính tinh vi. Các mô phỏng và kết quả video đặc trưng mô tả chính xác hai lỗ đen siêu lớn xoắn ốc, bao gồm các tác động của thuyết tương đối rộng của Einstein về khí và ánh sáng xung quanh.
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, robot thám hiểm Curiosity của NASA đang điều tra một vật thể nghi ngờ là thiên thạch, có tên gọi là "Little Colonsay".
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Intel đã được cấp bằng sáng chế số 10.142.098 sau khi giới thiệu một hệ thống cải thiện việc tiêu tốn năng lượng của các thợ mỏ đào Bitcoin.
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Steve Mollonkopf, CEO Qualcomm đã phát biểu rằng công ty đang “đứng trước ngưỡng cửa” giải quyết các tranh chấp với Apple. Tuy nhiên, theo San Diego Union-Tribune, luật sư William Isaacson của Apple cho biết cần mở phiên tòa.
03 Tháng Mười Hai 2018
Hồi cuối tháng 11/2018, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhà cung cấp linh kiện Toptech đã bí mật bán công nghệ màn hình OLED dẻo của Samsung Display cho một công ty Trung Quốc. Nhóm những người liên quan hiện đang bị truy tố hình sự vì tội làm lộ bí mật kinh doanh của Samsung Display.