Mỹ – Hạ Viện Vượt Quyền Phủ Quyết Dự Luật Quốc Phòng Của Tổng Thống

28 Tháng Mười Hai 20207:00 CH(Xem: 14428)
Mỹ – Hạ Viện Vượt Quyền Phủ Quyết Dự Luật Quốc Phòng Của Tổng Thống
Mỹ – Hạ Viện Vượt Quyền Phủ Quyết Dự Luật Quốc Phòng Của Tổng Thống

Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.

Cuộc bỏ phiếu vượt quyền phủ quyết của Tổng thống Donald Trump đối với Dự luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) năm 2021 diễn ra với kết quả 322 phiếu thuận, trong đó có 109 phiếu của các nghị sĩ Cộng hòa, và 87 phiếu chống.

Dự luật NDAA 2021 trước đó được Thượng viện thông qua với 84 phiếu thuận và 13 phiếu chống, còn Hạ viện thông qua với 335 phiếu thuận và 78 phiếu chống. Dự luật có tổng ngân sách 740 tỷ USD, gồm những khoản chi nhằm tăng lương cho binh sĩ và hiện đại hóa trang bị vũ khí, cũng như yêu cầu Lầu Năm Góc đánh giá tỉ mỉ hơn trước khi rút quân khỏi Đức và Afghanistan.

Dự luật cũng giới hạn số tiền tổng thống Trump có thể điều chuyển từ ngân sách quốc phòng để xây tường biên giới, yêu cầu Tổng thống Mỹ trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ trong 30 ngày do mua tổ hợp tên lửa phòng không S-400, đồng thời yêu cầu quân đội đổi tên những căn cứ được đặt theo các chỉ huy Liên minh miền Nam trong Nội chiến Mỹ.

Tổng thống Donald Trump từng nhiều lần dọa phủ quyết dự luật NDAA năm 2021 bởi nó không có điều khoản loại bỏ Điều 230 về Chuẩn mực Truyền thông của Mỹ, vốn bảo vệ các công ty công nghệ như Facebook, Twitter khỏi các vụ kiện về nội dung do người dùng đăng tải. Ngày 23/12/2020, ông phủ quyết dự luật, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".

Nếu được thông qua tại Thượng viện với trên 2/3 phiếu ủng hộ, đây sẽ là lần đầu tiên Quốc hội Mỹ vượt quyền phủ quyết của tổng thống trong lịch sử Mỹ hiện đại.

52Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
2.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Google ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên là Squoosh, giúp người dùng dễ dàng nén những hình ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Cách sử dụng Squoosh rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh cực nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng, người dùng chỉ cần kéo và thả hình ảnh muốn nén vào trang web Squoosh.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một nghiên cứu từ đại học Pennsylvania đã lần đầu tiên chứng minh mối liên hệ giữa sử dụng mạng xã hội và cảm giác trầm cảm và đơn độc. Nghiên cứu cho rằng việc giảm tần suất sử dụng mạng xã hội sẽ giúp cải thiện đáng kể tình hình, khiến tinh thần vui vẻ và hạnh phúc hơn.
15 Tháng Mười Một 2018
Đối với những người thích đọc tin tức thì mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, được nghe những mẫu tin tức mới nhất sẽ là một niềm hạnh phúc nho nhỏ. Nắm bắt được nhu cầu, khoảng giữa tháng 11/2018, Yahoo ra mắt một ứng dụng đồng hồ báo thức hoàn toàn mới, có tên gọi là WakingNews Alarm Clock.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt thế hệ chip mới Exynos 9820 dành cho những flagship trong tương lai. Với Exynos 9820, Samsung sẽ tập trung nhiều hơn vào trí thông minh nhân tạo AI nhờ tích hợp bộ xử lý NPU.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo các báo cáo trên Reddit và Twitter, người dùng bị thoát ra khỏi tài khoản Apple ID vì lý do bảo mật và buộc họ phải cài lại mật mã để truy cập tài khoản của mình.
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.