Mỹ Phát Hiện Biến Chủng Covid-19 Mới Từ Anh

29 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 14691)
Mỹ Phát Hiện Biến Chủng Covid-19 Mới Từ Anh
Mỹ Phát Hiện Biến Chủng Covid-19 Mới Từ Anh

Hôm thứ Ba (29/12/2020), thống đốc bang Colorado, Mỹ, cho biết đã phát hiện ca nhiễm biến chủng Covid-19 từ Anh đầu tiên.

Thống đốc Jared Polis viết trên Twitter: "Hôm nay chúng tôi phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến chủng B.1.1.7 tại Colorado, giống với loại được phát hiện tại Anh". Ông đính kèm một thông báo từ văn phòng của mình và cơ quan y tế bang, cho biết bệnh nhân là "nam giới, ngoài 20 tuổi, đang cách ly tại quận Elbert và không có lịch sử du lịch".

Theo thông báo, nam bệnh nhân cũng không có bất kỳ tiếp xúc gần nào nhưng nhà chức trách vẫn sẽ theo dõi sát sao tình hình và đang tích cực xác định các trường hợp lây nhiễm tiềm ẩn khác thông qua truy vết tiếp xúc.

Theo trang Washington Post, ca nhiễm ở Colorado là trường hợp nhiễm biến chủng Covid-19 đầu tiên tại Mỹ. Hai trường hợp đầu tiên ở Bắc Mỹ được phát hiện là tại Canada hồi cuối tuần thứ 4 của tháng 12/2020.

Lo ngại đang gia tăng về biến chủng Covid-19 mới mà theo các chuyên gia là có khả năng lây nhiễm mạnh hơn bản gốc. Theo cơ quan y tế EU ECDC, Anh đã báo cáo hơn 3.000 trường hợp nhiễm. Virus đã xuất hiện tại hàng loạt các quốc gia Châu Âu cũng như trên toàn cầu.

Nam Phi ghi nhận hơn 300 trường hợp nhiễm một loại biến chủng Covid-19 khác. Ba trường hợp nhiễm loại virus này được phát hiện tại châu Âu, trong đó hai ca tại Anh và một ca tại Phần Lan. Cả ba bệnh nhân đều từng có tiếp xúc với người trở về từ Nam Phi.


57Vote
43Vote
34Vote
22Vote
17Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.
09 Tháng Hai 2020
Foxconn đã xây dây chuyền riêng làm khẩu trang và sẽ đưa công nhân Đài Loan quay lại nhà máy để sản xuất vào khoảng giữa tháng 02/2020.