Mỹ Phát Hiện Biến Chủng Covid-19 Mới Từ Anh

29 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 15380)
Mỹ Phát Hiện Biến Chủng Covid-19 Mới Từ Anh
Mỹ Phát Hiện Biến Chủng Covid-19 Mới Từ Anh

Hôm thứ Ba (29/12/2020), thống đốc bang Colorado, Mỹ, cho biết đã phát hiện ca nhiễm biến chủng Covid-19 từ Anh đầu tiên.

Thống đốc Jared Polis viết trên Twitter: "Hôm nay chúng tôi phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến chủng B.1.1.7 tại Colorado, giống với loại được phát hiện tại Anh". Ông đính kèm một thông báo từ văn phòng của mình và cơ quan y tế bang, cho biết bệnh nhân là "nam giới, ngoài 20 tuổi, đang cách ly tại quận Elbert và không có lịch sử du lịch".

Theo thông báo, nam bệnh nhân cũng không có bất kỳ tiếp xúc gần nào nhưng nhà chức trách vẫn sẽ theo dõi sát sao tình hình và đang tích cực xác định các trường hợp lây nhiễm tiềm ẩn khác thông qua truy vết tiếp xúc.

Theo trang Washington Post, ca nhiễm ở Colorado là trường hợp nhiễm biến chủng Covid-19 đầu tiên tại Mỹ. Hai trường hợp đầu tiên ở Bắc Mỹ được phát hiện là tại Canada hồi cuối tuần thứ 4 của tháng 12/2020.

Lo ngại đang gia tăng về biến chủng Covid-19 mới mà theo các chuyên gia là có khả năng lây nhiễm mạnh hơn bản gốc. Theo cơ quan y tế EU ECDC, Anh đã báo cáo hơn 3.000 trường hợp nhiễm. Virus đã xuất hiện tại hàng loạt các quốc gia Châu Âu cũng như trên toàn cầu.

Nam Phi ghi nhận hơn 300 trường hợp nhiễm một loại biến chủng Covid-19 khác. Ba trường hợp nhiễm loại virus này được phát hiện tại châu Âu, trong đó hai ca tại Anh và một ca tại Phần Lan. Cả ba bệnh nhân đều từng có tiếp xúc với người trở về từ Nam Phi.


57Vote
43Vote
34Vote
22Vote
17Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.