Philippines Cấm Nhập Cảnh Đối Với 20 Nước Có Biến Thể Covid-19 Mới

29 Tháng Mười Hai 20207:45 CH(Xem: 12498)
Philippines Cấm Nhập Cảnh Đối Với 20 Nước Có Biến Thể Covid-19 Mới
Philippines Cấm Nhập Cảnh Đối Với 20 Nước Có Biến Thể Covid-19 Mới

Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.

Danh sách các quốc gia bị cấm nhập cảnh bao gồm Singapore, Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Canada, Đan Mạch, Pháp, Đức, Iceland, Ireland, Israel, Italy, Lebanon, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Hà Lan.

Ông Bello không nói rõ thời điểm lệnh cấm chính thức có hiệu lực, nhưng lệnh không áp dụng với những lao động Philippines trở về từ các quốc gia bị cấm. Ông ước tính sẽ có thêm hơn 100.000 lao động Philippines ở nước ngoài hồi hương trong thời gian tới.

Giám đốc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Eric Domingo cho biết trong một cuộc họp báo, thông báo được đưa ra sau khi chính phủ Philippines chấp thuận đơn xin thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 của công ty Janssen Pharmaceuticals. Domingo nói: "Trong vài tuần tới, chúng tôi có thể sẽ bắt đầu các cuộc thử nghiệm lâm sàng", và cho biết thêm rằng các đơn xin thử nghiệm của hai công ty Trung Quốc Sinovac Biotech và Sichuan Clover Biopharmaceuticals, cùng đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Pfizer vẫn đang được xem xét.

Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết Indonesia cũng đang hoàn tất các thoả thuận mua 50 triệu liều vaccine Covid-19 từ Pfizer và AstraZeneca. Hợp đồng với AstraZeneca sẽ được ký trước cuối năm 2020, trong khi hợp đồng với Pfizer sẽ được ký vào tuần đầu tiên của tháng 01/2021. Ông Sadikin cũng cho biết thêm rằng 1,3 triệu nhân viên y tế tuyến đầu sẽ được ưu tiên tiêm vaccine trước. 500 người trong số họ đã tử vong vì Covid-19.

Quốc gia đông dân thứ tư thế giới hiện ghi nhận gần 720.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 21.500 ca tử vong, một trong những con số cao nhất ở Châu Á.

50Vote
41Vote
33Vote
21Vote
14Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.