Philippines Cấm Nhập Cảnh Đối Với 20 Nước Có Biến Thể Covid-19 Mới

29 Tháng Mười Hai 20207:45 CH(Xem: 12560)
Philippines Cấm Nhập Cảnh Đối Với 20 Nước Có Biến Thể Covid-19 Mới
Philippines Cấm Nhập Cảnh Đối Với 20 Nước Có Biến Thể Covid-19 Mới

Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.

Danh sách các quốc gia bị cấm nhập cảnh bao gồm Singapore, Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Canada, Đan Mạch, Pháp, Đức, Iceland, Ireland, Israel, Italy, Lebanon, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Hà Lan.

Ông Bello không nói rõ thời điểm lệnh cấm chính thức có hiệu lực, nhưng lệnh không áp dụng với những lao động Philippines trở về từ các quốc gia bị cấm. Ông ước tính sẽ có thêm hơn 100.000 lao động Philippines ở nước ngoài hồi hương trong thời gian tới.

Giám đốc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Eric Domingo cho biết trong một cuộc họp báo, thông báo được đưa ra sau khi chính phủ Philippines chấp thuận đơn xin thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 của công ty Janssen Pharmaceuticals. Domingo nói: "Trong vài tuần tới, chúng tôi có thể sẽ bắt đầu các cuộc thử nghiệm lâm sàng", và cho biết thêm rằng các đơn xin thử nghiệm của hai công ty Trung Quốc Sinovac Biotech và Sichuan Clover Biopharmaceuticals, cùng đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Pfizer vẫn đang được xem xét.

Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết Indonesia cũng đang hoàn tất các thoả thuận mua 50 triệu liều vaccine Covid-19 từ Pfizer và AstraZeneca. Hợp đồng với AstraZeneca sẽ được ký trước cuối năm 2020, trong khi hợp đồng với Pfizer sẽ được ký vào tuần đầu tiên của tháng 01/2021. Ông Sadikin cũng cho biết thêm rằng 1,3 triệu nhân viên y tế tuyến đầu sẽ được ưu tiên tiêm vaccine trước. 500 người trong số họ đã tử vong vì Covid-19.

Quốc gia đông dân thứ tư thế giới hiện ghi nhận gần 720.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 21.500 ca tử vong, một trong những con số cao nhất ở Châu Á.

50Vote
41Vote
33Vote
21Vote
14Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.