2021 - Đức Đối Mặt 'Khủng Hoảng Lịch Sử' Với Covid-19

30 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 14269)
2021 - Đức Đối Mặt 'Khủng Hoảng Lịch Sử' Với Covid-19
2021 - Đức Đối Mặt 'Khủng Hoảng Lịch Sử' Với Covid-19

Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.

Trong bài phát biểu năm mới trên truyền hình Đức ngày 31/12/2020, thủ tướng Angela Merkel cho biết: "Những ngày gần đây, những tuần gần đây là thời điểm khó khăn nhất với đất nước của chúng ta. Điều này sẽ còn kéo dài một thời gian nữa. Mùa đông vẫn còn rất nhiều khó khăn, những thách thức mà đại dịch gây ra vẫn còn rất lớn. Tôi biết đương đầu với khó khăn lịch sử đã và sẽ tiếp tục đòi hỏi sự tin tưởng và kiên nhẫn lớn lao từ mọi người. Tôi xin chân thành cảm ơn vì điều đó".

Bà Merkel gửi lời cảm ơn tới "đại đa số người Đức" đã tuân thủ các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn Covid-19. Tuy nhiên, bà chỉ trích gay gắt những người còn hoài nghi về Covid-19 và phớt lờ các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang. Bà nhấn mạnh: "Tôi có thể hình dung ra cảm giác đau buồn của những người mất đi người thân vì Covid-19 hay những người vẫn đang chịu hậu quả từ nó. Trong khi đó, vẫn có những kẻ tranh cãi hoặc phủ nhận sự tồn tại của virus. Điều này không chỉ gây sai lầm và nguy hiểm mà còn quá tàn nhẫn"


Trong suốt 15 năm nắm quyền, bà Merkel khẳng định "chưa bao giờ chúng ta, bất chấp những lo lắng, lại vội vã bước vào một năm mới như vậy".

Đức từng kiểm soát khá tốt đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên, nhưng sau đó đã bị làn sóng dịch lần hai ảnh hưởng nặng nề. Đức ghi nhận hơn 1,7 triệu ca nhiễm và hơn 33.000 ca tử vong do Covid-19.

Đức đang áp lệnh phong tỏa một phần cho đến ngày 10/01/2021, trong đó hầu hết các trường học, nhà hàng, cơ sở văn hoá, giải trí và các dịch vụ không thiết yếu đều bị đóng cửa. Các lễ hội đêm giao thừa cũng sẽ bị hạn chế, với lệnh cấm bán pháo hoa và hạn chế chặt chẽ số lượng người có thể tụ tập nơi công cộng.



56Vote
45Vote
311Vote
26Vote
15Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.