2021 - Đức Đối Mặt 'Khủng Hoảng Lịch Sử' Với Covid-19

30 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 15115)
2021 - Đức Đối Mặt 'Khủng Hoảng Lịch Sử' Với Covid-19
2021 - Đức Đối Mặt 'Khủng Hoảng Lịch Sử' Với Covid-19

Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.

Trong bài phát biểu năm mới trên truyền hình Đức ngày 31/12/2020, thủ tướng Angela Merkel cho biết: "Những ngày gần đây, những tuần gần đây là thời điểm khó khăn nhất với đất nước của chúng ta. Điều này sẽ còn kéo dài một thời gian nữa. Mùa đông vẫn còn rất nhiều khó khăn, những thách thức mà đại dịch gây ra vẫn còn rất lớn. Tôi biết đương đầu với khó khăn lịch sử đã và sẽ tiếp tục đòi hỏi sự tin tưởng và kiên nhẫn lớn lao từ mọi người. Tôi xin chân thành cảm ơn vì điều đó".

Bà Merkel gửi lời cảm ơn tới "đại đa số người Đức" đã tuân thủ các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn Covid-19. Tuy nhiên, bà chỉ trích gay gắt những người còn hoài nghi về Covid-19 và phớt lờ các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang. Bà nhấn mạnh: "Tôi có thể hình dung ra cảm giác đau buồn của những người mất đi người thân vì Covid-19 hay những người vẫn đang chịu hậu quả từ nó. Trong khi đó, vẫn có những kẻ tranh cãi hoặc phủ nhận sự tồn tại của virus. Điều này không chỉ gây sai lầm và nguy hiểm mà còn quá tàn nhẫn"


Trong suốt 15 năm nắm quyền, bà Merkel khẳng định "chưa bao giờ chúng ta, bất chấp những lo lắng, lại vội vã bước vào một năm mới như vậy".

Đức từng kiểm soát khá tốt đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên, nhưng sau đó đã bị làn sóng dịch lần hai ảnh hưởng nặng nề. Đức ghi nhận hơn 1,7 triệu ca nhiễm và hơn 33.000 ca tử vong do Covid-19.

Đức đang áp lệnh phong tỏa một phần cho đến ngày 10/01/2021, trong đó hầu hết các trường học, nhà hàng, cơ sở văn hoá, giải trí và các dịch vụ không thiết yếu đều bị đóng cửa. Các lễ hội đêm giao thừa cũng sẽ bị hạn chế, với lệnh cấm bán pháo hoa và hạn chế chặt chẽ số lượng người có thể tụ tập nơi công cộng.



56Vote
45Vote
311Vote
26Vote
15Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.