2021 - Đức Đối Mặt 'Khủng Hoảng Lịch Sử' Với Covid-19

30 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 15255)
2021 - Đức Đối Mặt 'Khủng Hoảng Lịch Sử' Với Covid-19
2021 - Đức Đối Mặt 'Khủng Hoảng Lịch Sử' Với Covid-19

Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.

Trong bài phát biểu năm mới trên truyền hình Đức ngày 31/12/2020, thủ tướng Angela Merkel cho biết: "Những ngày gần đây, những tuần gần đây là thời điểm khó khăn nhất với đất nước của chúng ta. Điều này sẽ còn kéo dài một thời gian nữa. Mùa đông vẫn còn rất nhiều khó khăn, những thách thức mà đại dịch gây ra vẫn còn rất lớn. Tôi biết đương đầu với khó khăn lịch sử đã và sẽ tiếp tục đòi hỏi sự tin tưởng và kiên nhẫn lớn lao từ mọi người. Tôi xin chân thành cảm ơn vì điều đó".

Bà Merkel gửi lời cảm ơn tới "đại đa số người Đức" đã tuân thủ các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn Covid-19. Tuy nhiên, bà chỉ trích gay gắt những người còn hoài nghi về Covid-19 và phớt lờ các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang. Bà nhấn mạnh: "Tôi có thể hình dung ra cảm giác đau buồn của những người mất đi người thân vì Covid-19 hay những người vẫn đang chịu hậu quả từ nó. Trong khi đó, vẫn có những kẻ tranh cãi hoặc phủ nhận sự tồn tại của virus. Điều này không chỉ gây sai lầm và nguy hiểm mà còn quá tàn nhẫn"


Trong suốt 15 năm nắm quyền, bà Merkel khẳng định "chưa bao giờ chúng ta, bất chấp những lo lắng, lại vội vã bước vào một năm mới như vậy".

Đức từng kiểm soát khá tốt đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên, nhưng sau đó đã bị làn sóng dịch lần hai ảnh hưởng nặng nề. Đức ghi nhận hơn 1,7 triệu ca nhiễm và hơn 33.000 ca tử vong do Covid-19.

Đức đang áp lệnh phong tỏa một phần cho đến ngày 10/01/2021, trong đó hầu hết các trường học, nhà hàng, cơ sở văn hoá, giải trí và các dịch vụ không thiết yếu đều bị đóng cửa. Các lễ hội đêm giao thừa cũng sẽ bị hạn chế, với lệnh cấm bán pháo hoa và hạn chế chặt chẽ số lượng người có thể tụ tập nơi công cộng.



56Vote
45Vote
311Vote
26Vote
15Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.