Tai Nghe Airpods Max Sẽ ‘Đổ Mồ Hôi’ Nếu Sử Dụng Lâu

31 Tháng Mười Hai 202012:30 SA(Xem: 13346)
Tai Nghe Airpods Max Sẽ ‘Đổ Mồ Hôi’ Nếu Sử Dụng Lâu

AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD. Nó đã nhận được nhiều đánh giá tích cực khi ra mắt về thiết kế và chất lượng âm thanh cao cấp. Tuy nhiên, một số người dùng đã phàn nàn về sự cố đặc biệt. Đó là xuất hiện hiện tượng tích tụ hơi nước bên trong phần chụp nghe. Theo các báo cáo, hiện tượng thường xảy ra sau khi người dùng sử dụng tai nghe một thời gian dài.

Theo đánh giá ban đầu, chụp tai bằng kim loại có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng tích tụ các giọt nước sau thời gian dài sử dụng. Bên cạnh đó, AirPods Max còn có những miếng đệm tai mang lại sự thoải mái và cho phép loại bỏ tiếng ồn bằng cách tạo thành một vùng đệm xung quanh chụp tai. Nhưng nó cũng có khả năng giữ ẩm và sau khi sử dụng lâu, trong một số trường hợp nhất định, hơi ẩm sẽ tích tụ lại thành các giọt nước.

Một số người dùng đã chia sẻ trải nghiệm của họ trên Twitter, Reddit và các nền tảng khác, nhấn mạnh rằng tai nghe sẽ bắt đầu gặp trục trặc cho đến khi độ ẩm biến mất. Một số người dùng thậm chí còn cung cấp ảnh chụp tai nghe của họ có dấu hiệu ẩm ướt trên đó.

Tuy nhiên, sự ngưng tụ nước không phải là hiện tưởng chỉ xảy ra duy nhất đối với AirPods Max và sự ngưng tụ hơi nước sau khi sử dụng tai nghe lâu cũng không phải là hiếm gặp.

Nhiều người dùng đã chia sẻ về vấn đề đi kèm lời giải thích khá hợp lý là độ ẩm tích tụ do mồ hôi từ tai, khi đệm tai giữ không khí và nhiệt, gây ra sự tích tụ hơi ẩm có thể quan sát được. Các dòng tai nghe chống ồn thường gặp sự cố này nhiều hơn các phiên bản thường. Công ty EarHugz thậm chí đã sản xuất vỏ tai nghe chống mồ hôi như một giải pháp cho vấn đề.

Hiện nay, để khắc phục sự cố tạm thời, người dùng được khuyên nên định kỳ tháo tai nghe ra và lau chụp tai sau khi đeo AirPods Max trong thời gian dài hoặc khi tập thể dục. Theo lời khuyên của Apple, người dùng hãy mở lớp đệm ra và lau khô nội thất kim loại bằng một miếng vải mềm, khô, không xơ.

57Vote
41Vote
39Vote
27Vote
15Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.