Anh Có Thể Sẽ Phong Tỏa Khắt Khe Hơn

03 Tháng Giêng 20217:00 CH(Xem: 15206)
Anh Có Thể Sẽ Phong Tỏa Khắt Khe Hơn
Anh Có Thể Sẽ Phong Tỏa Khắt Khe Hơn

Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.

Các ca nhiễm Covid-19 tại Anh tiếp tục tăng mạnh bởi biến chủng virus mới có tên là B.1.1.7 có hơn 20 đột biến so với phiên bản gốc và khả năng lây nhiễm cao hơn 70%.

Phần lớn lãnh thổ Anh đã áp đặt những biện pháp hạn chế chặt chẽ nhất trong hệ thống 4 cấp nhằm ngăn chặn đà lây nhiễm virus và bảo vệ hệ thống chăm sóc y tế quốc gia, nhưng có nhiều lo ngại cho rằng điều này vẫn là không đủ để kiểm soát Covid-19.

Lãnh đạo Công đảng đối lập Keir Starmer đã kêu gọi Thủ tướng Johnson áp lệnh phong tỏa toàn quốc trong vòng 24 giờ tới.

Hôm Chủ nhật (03/01/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson nói trong một cuộc phỏng vấn: "Những lệnh phong tỏa sẽ được siết chặt hơn nữa. Rõ ràng là còn hàng loạt biện pháp cứng rắn hơn mà chúng tôi phải xem xét, tôi sẽ không đưa ra dự đoán về những phương án đó"

Ông cho biết kế hoạch triển khai vaccine Covid-19 dự kiến được đẩy nhanh từ ngày 04/01/2021 với 530.000 liều vaccine Oxford/AstraZeneca đang sẵn sàng, thêm rằng ông hy vọng hàng chục triệu người sẽ được tiêm trong 3 tháng tiếp theo.

Chính phủ Anh đã hủy kế hoạch tái mở cửa trường học tại thủ đô London và khu vực lân cận, nhưng các công đoàn giáo viên muốn mở rộng lệnh cấm. Ông Johnson nói: "Tôi không nghi ngờ gì về việc trường học vẫn an toàn và giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu", và kêu gọi các phụ huynh cho trẻ đi học tại những khu vực không chịu lệnh đóng cửa trường học.

Anh hiện đã ghi nhận thêm 54.990 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên gần 2,7 triệu, trong đó hơn 75.000 người đã chết. Chính phủ Anh hứng nhiều chỉ trích vì cách đối phó đại dịch. Nhiều chính quyền địa phương và công đoàn cũng cảnh báo không tái mở cửa trường học, đe dọa sẽ chống lại khuyến cáo của chính phủ.

Những ý kiến khác nói rằng việc đóng cửa cũng có tác động tiêu cực lớn đến học sinh. Amanda Spielman, trưởng thanh tra các trường học, viết trên tờ Sunday Telegraph: “Chúng ta cần phải duy trì thời gian nghỉ học của trẻ em ở mức tối thiểu”

58Vote
41Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.