Anh Có Thể Phong Tỏa Toàn Quốc Đến Tháng 03-2021

05 Tháng Giêng 20216:15 CH(Xem: 12689)
Anh Có Thể Phong Tỏa Toàn Quốc Đến Tháng 03-2021
Anh Có Thể Phong Tỏa Toàn Quốc Đến Tháng 03-2021

Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.

 

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh Michael Gove trả lời báo chí hôm thứ Ba (05/01/2021): "Chúng tôi không thể dự đoán chắc chắn về khả năng dỡ bỏ các biện pháp hạn chế trong tuần bắt đầu từ ngày 15 đến 22/02/2021. Việc chúng tôi sẽ làm là tiến hành mọi phương án có thể nhằm đảm bảo càng nhiều người được tiêm chủng càng tốt, để chúng tôi có thể bắt đầu gỡ hạn chế dần dần. Tôi nghĩ là không sai khi nói rằng vào thời điểm chúng ta bước sang tháng 03/2021, một số biện pháp hạn chế có khả năng được dỡ bỏ, nhưng không nhất thiết là tất cả"

 

Trước đó, Anh áp lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ ba, với loạt biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất kể từ mùa xuân năm 2020. Thủ tướng Boris Johnson cảnh báo những tuần tới sẽ là "khó khăn nhất", khi các trường học và cơ sở kinh doanh không thiết yếu bị đóng cửa, người dân được yêu cầu ở nhà. Đây được cho là quyết định cần thiết để ứng phó chủng Covid-19 mới, có khả năng lây nhiễm cao hơn chủng đầu tiên 70%.

 

Tuy nhiên, giới chức chưa thể giải thích tại sao tới khi một số trẻ em đã quay lại trường học họ mới ra lệnh phong tỏa, thậm chí vài giờ trước đó còn khẳng định các học sinh sẽ an toàn. Trong cuộc phỏng vấn, Gove thừa nhận họ đã chờ đến phút cuối và chỉ phong tỏa khi không còn lựa chọn nào khác. Ông giải thích: "Đóng cửa trường học thực sự là biện pháp cuối cùng. Đó là điều không ai mong muốn. Chúng ta đều biết việc tạo môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ em vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, các lãnh đạo y tế tại tất cả khu vực thuộc Anh đều đánh giá rằng chúng ta cần chuyển lên cấp độ 5, mức cảnh báo nghiêm trọng nhất đối với đại dịch. Do đó, chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc thực hiện mọi hành động trong khả năng"

 

Keir Starmer, lãnh đạo Công đảng đối lập, cho biết ông ủng hộ tái phong tỏa toàn quốc, đồng thời bày tỏ mong muốn chính phủ triển khai tiêm chủng nhanh chóng. Ông cho hay: "Thủ tướng nói là cần 7 tuần để tiêm chủng cho 13-14 triệu người. Tôi hy vọng ông ấy không hứa quá đà".

 

Tuy nhiên, Gove đã thừa nhận con số 14 triệu khó có thể đạt được đúng thời hạn, đồng thời ám chỉ các lệnh hạn chế sẽ được giữ nguyên cho tới khi họ hoàn thành mục tiêu tiêm chủng.

55Vote
42Vote
39Vote
28Vote
111Vote
2.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2019
Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
25 Tháng Mười 2019
Những vành sáng và hình dạng ma quái ngoài vũ trụ.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra một kế hoạch được cho là "khó hiểu" khi muốn xây tường ở bang Colorado, dù bang không giáp với Mexico.
25 Tháng Mười 2019
Theo website Hàn Quốc The Elec, các tấm nền của hãng hiện đang trải qua những khâu kiểm định chất lượng cuối cùng để được đưa lên chiếc iPhone giá tốt dự kiến ra mắt vào đầu năm 2020.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, UPS – tên tuổi lớn trong ngành vận chuyển Mỹ - tuyên bố hợp tác với CVS - chuỗi cửa hàng dược phẩm lớn nhất nước Mỹ - để khởi động chương trình vận chuyển bằng drone cho các nhà thuốc.
25 Tháng Mười 2019
Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.