Indonesia Sẽ Tiêm Chủng Covid-19 Từ 13-01-2021

06 Tháng Giêng 20215:45 CH(Xem: 10620)
Indonesia Sẽ Tiêm Chủng Covid-19 Từ 13-01-2021
Indonesia Sẽ Tiêm Chủng Covid-19 Từ 13-01-2021

Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.

 

Theo Heru Budi Hartono, người đứng đầu ban thư ký của tổng thống, ngoài ông Tổng thống Widodo, các quan chức chính phủ và quân đội cũng sẽ được tiêm vaccine và phát trực tiếp trên truyền hình. Đây là một cách để xây dựng lòng tin ở công chúng vào các loại vaccine chống lại đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

 

Indonesia đang gấp rút triển khai chương trình tiêm chủng sớm nhất có thể vì đây hiện là ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại Đông Nam Á với hơn 770.000 ca nhiễm được xác nhận và gần 23.000 ca tử vong.

 

Trước khi vaccine của Sinovac được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Indonesia (BPOM) phê duyệt để dùng trong trường hợp khẩn cấp, hãng dược quốc doanh Bio Farma của Indonesia đã phân phối 700.000 trong số 3 triệu liều vaccine của Sinovac tới 34 tỉnh trên toàn quốc. Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu tiêm chủng cho 181,5 triệu dân vào tháng 03/2022, trong đó bắt đầu từ 1,3 triệu nhân viên y tế trước. Ông Jokowi đã kêu gọi nội các của mình rút ngắn thời hạn hơn nữa.

 

Chia sẻ với truyền thông, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này cần tiêm chủng cho khoảng 181 triệu người trên tổng dân số 270 triệu người để đạt được trạng thái miễn dịch cộng đồng. Tuy nhiên, quá trình có thể mất tới hơn 3 năm. Indonesia là một quần đảo rộng lớn với hơn 17.000 hòn đảo, vì vậy, chương trình tiêm chủng trở thành "cơn ác mộng" đối với công tác hậu cần.

510Vote
43Vote
34Vote
24Vote
110Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.