Nhật Bản Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Tokyo

07 Tháng Giêng 20216:15 CH(Xem: 12288)
Nhật Bản Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Tokyo
Thủ Tướng Nhật Bản Tuyên Bố Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Tokyo

Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.

 

Phát biểu trong cuộc họp của nhóm chuyên trách Covid-19 Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết: "Sự lây lan nhanh chóng của Covid-19 trên toàn quốc được cho là sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân và nền kinh tế. Trên cơ sở đó, chúng tôi ban hành tình trạng khẩn cấp"

 

Tuyên bố được đưa ra sau khi Tokyo ghi nhận thêm 2.447 ca nhiễm, mức cao kỷ lục từ khi đại dịch bùng phát. Giới chức cho biết ngưỡng để Tokyo được dỡ tình trạng khẩn cấp là 500 ca/ngày.

 

Theo đó, thủ đô Tokyo và ba tỉnh lân cận là Kanagawa, Saitama và Chiba sẽ trong tình trạng khẩn cấp từ ngày 08/01 đến ít nhất ngày 07/02/2021. Lệnh sẽ không được dỡ bỏ cho đến khi tỷ lệ nhập viện và ca dương tính giảm đáng kể. Các thống đốc tỉnh liên quan sẽ yêu cầu người dân ở nhà sau 20h. Các nhà hàng, quán rượu và quán cà phê phục vụ đồ uống có cồn được yêu cầu chỉ phục vụ từ 11h đến 19h và đóng cửa trước 20h.

 

Nếu doanh nghiệp từ chối tuân thủ, chính quyền tỉnh có thể yêu cầu họ đóng cửa và bêu tên, hành động cứng rắn nhất trong khuôn khổ pháp lý hiện hành. Những người làm theo hướng dẫn sẽ được bồi thường tới 60.000 yên mỗi ngày.

 

Đây là lần thứ hai một số tỉnh thành của Nhật Bản bị áp tình trạng khẩn cấp vì đại dịch Covid-19. Lần đầu tiên kéo dài hơn một tháng vào mùa xuân năm 2020, khi các trường học và cơ sở kinh doanh không thiết yếu được yêu cầu đóng cửa.

Thủ tướng Suga cho biết chính phủ đang mong đợi nguồn vaccine từ các công ty Mỹ vào cuối tháng 01/2021 và việc tiêm chủng có thể bắt đầu vào cuối tháng 02/2021. Ông nói: “Ban đầu, chúng tôi muốn bắt đầu tiêm chủng cho các nhân viên y tế, người cao tuổi và những người làm việc tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi. Tôi cũng sẽ đi đầu trong việc tiêm chủng", trong một nỗ lực để củng cố niềm tin ở một quốc gia nơi nhiều người dân do dự trước vaccine.

514Vote
45Vote
311Vote
28Vote
110Vote
3.148
Ý kiến bạn đọc
10 Tháng Giêng 20213:19 SA
Khách
Nhat Ban dang LO LANG khong biet KHI NAO duoc cung cap Vaccine. Neu den thang 3 ma tinh trang lay nhiem cao ( tren 500 tai Tokyo ) van con thi Tokyo Olympic CO THE BI HUY BO.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.