Thủ Tướng Trung Quốc Cảnh Báo Các Quan Chức Không Giấu Dịch

10 Tháng Giêng 20216:00 CH(Xem: 11848)
Thủ Tướng Trung Quốc Cảnh Báo Các Quan Chức Không Giấu Dịch
Thủ Tướng Trung Quốc Cảnh Báo Các Quan Chức Không Giấu Dịch

Trong cuộc họp của Quốc vụ viện Trung Quốc ngày 08/01/2021, Thủ tướng Lý Khắc Cường nhấn mạnh minh bạch là yếu tố tối cần thiết giúp kiểm soát đại dịch. Ông nói: "Trong quá trình kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh, một trong những chìa khóa dẫn tới thành công là tìm kiếm sự thật từ những thực tế, công bố công khai và minh bạch thông tin về đại dịch và không bao giờ được phép che giấu hay báo cáo thiếu".

 

Bình luận được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang phải đối phó với một ổ dịch Covid-19 mới ở tỉnh Hà Bắc. Ngày 09/01/2021, Trung Quốc ghi nhận 69 ca nhiễm mới, trong đó 48 ca nội địa, chủ yếu ở tỉnh Hà Bắc, và 21 ca là từ người nhập cảnh.

 

Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.

 

Kể từ sau đợt bùng phát nghiêm trọng ở Vũ Hán hồi cuối năm 2019, Trung Quốc đã xử lý quyết liệt các đợt bùng phát nhỏ hơn bằng biện pháp xét nghiệm hàng loạt và áp biện pháp phong tỏa.Tuy nhiên, ổ dịch ở tỉnh Hà Bắc đang gây lo ngại, được cho là đợt bùng phát Covid-19 lớn nhất trong 6 tháng qua.

 

Trung Quốc đã phong tỏa hai thành phố Thạch Gia Trang và Hình Đài trong nỗ lực nhằm kiểm soát dịch. Kênh truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin tất cả hoạt động tôn giáo ở các ngôi làng tại Thạch Gia Trang hiện đều bị cấm. Theo bản tin, chính quyền thành phố cho biết một số bệnh nhân từng tham dự các nghi lễ tôn giáo quy tụ nhiều người song chưa có bằng chứng cho thấy đây là nguyên nhân khiến dịch bệnh lây lan như những lời đồn đoán

 

Shi Jian, giám đốc văn phòng quản lý khẩn cấp của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hà Bắc, cho biết các nhà chức trách chưa thể nhìn thấy “một bước ngoặt rõ ràng” đối với dịch bệnh bùng phát trong tỉnh. Ông nhận định nguy cơ lây lan của dịch bệnh vẫn còn và việc truy dấu dịch vẫn tiếp tục.

59Vote
41Vote
37Vote
210Vote
16Vote
2.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2019
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
19 Tháng Mười Một 2019
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
19 Tháng Mười Một 2019
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.