Triều Tiên – Kim Jong-Un Được Bầu Làm Tổng Bí Thư

10 Tháng Giêng 20216:45 CH(Xem: 11713)
Triều Tiên – Kim Jong-Un Được Bầu Làm Tổng Bí Thư
Triều Tiên – Kim Jong-Un Được Bầu Làm Tổng Bí Thư

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.

 

Ông Kim trở thành lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên hồi tháng 12/2011, sau khi thân phụ ông, chủ tịch Kim Jong-il qua đời. Ông cũng được bổ nhiệm làm chủ tịch đảng hồi tháng 05/2016, khôi phục và nắm giữ chức vụ tổng bí thư từ đó.

 

Hôm thứ Hai (11/01/2021), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ông Kim đã đắc cử Tổng bí thư trong đại hội đảng Lao động lần thứ 8. KCNA cho biết đại hội khai mạc ngày 05/11/2020 tại Bình Nhưỡng và đang tiếp tục, nhưng không nói rõ khi nào kết thúc.

 

Trong khi đó, em gái kiêm phụ tá thân cận của ông là Kim Yo-yong, không còn trong danh sách ủy viên dự khuyết Bộ chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động. Đại hội đảng trước đó là đại hội đầu tiên tổ chức sau 36 năm, đã họp trong 4 ngày sau phiên khai mạc hôm 06/05/2016.

56Vote
44Vote
310Vote
211Vote
15Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.
07 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Trung Quốc đang khuyến cáo công dân không đến thăm nước Úc, với lý do phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người Châu Á.