Mỹ - Vận Tải Cơ C-17 Được Dùng Làm 'Trạm Vaccine'

10 Tháng Giêng 20217:30 CH(Xem: 11375)
Mỹ - Vận Tải Cơ C-17 Được Dùng Làm 'Trạm Vaccine'
Mỹ - Vận Tải Cơ C-17 Được Dùng Làm 'Trạm Vaccine'

Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.

 

Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ra thông cáo cho biết: "Nhóm binh sĩ quân y, hậu cần và tác chiến đóng tại đảo Oahu được chở đến các hạt tại Hawaii, Maui và Kauai để tiêm chủng vaccine cho lực lượng vệ binh quốc gia đang làm nhiệm vụ ứng phó đại dịch Covid-19"

 

Tính đến ngày 07/01/2021, Mỹ đã phân phối 21 triệu liều vaccine khắp đất nước, nhưng chỉ khoảng 6 triệu người đã được tiêm, bất chấp chính phủ từng đặt mục tiêu tiêm chủng cho 20 triệu người vào năm 2020. Khoảng 15 triệu liều còn lại đang lưu trữ trong tủ đông tại các bệnh viện và phòng khám trên toàn quốc để chờ sử dụng. Mỹ hiện ghi nhận gần 23 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó hơn 381.000 người đã chết.

 

Phi cơ C-17 được dùng làm trạm tiêm chủng di động thuộc biên chế Không đoàn số 154 Không quân Vệ binh Quốc gia bang Hawaii. Hình ảnh do Lầu Năm Góc công bố cho thấy quá trình đưa các thùng lạnh chứa vaccine và kim tiêm lên phi cơ, cũng như lính Vệ binh Quốc gia xếp hàng chờ tiêm. Những người được tiêm chủng là binh sĩ tuyến đầu, làm nhiệm vụ đo thân nhiệt tại các sân bay, hỗ trợ hoạt động xét nghiệm diện rộng và tham gia chương trình giáo dục cộng đồng của các cơ quan y tế địa phương.

 

54Vote
41Vote
33Vote
26Vote
18Vote
2.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021