Nhật Bản Phát Hiện Biến Chủng Mới Của Covid-19

10 Tháng Giêng 20218:30 CH(Xem: 12376)
Nhật Bản Phát Hiện Biến Chủng Mới Của Covid-19
Nhật Bản Phát Hiện Biến Chủng Mới Của Covid-19

Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19, đồng thời đang tiến hành nghiên cứu để xác định mức độ lây nhiễm cũng như khả năng của các vaccine Covid-19 hiện có trong việc chống lại biến chủng mới.

 

Theo trang Nikkei, biến chủng mới của Covid-19 được cơ quan y tế Nhật Bản phát hiện trên 4 ca bệnh, gồm cả nam và nữ, và có độ tuổi dao động từ thiếu niên tới ngoài 40 tuổi. Các ca bệnh đều là những người nhập cảnh vào Nhật Bản từ Brazil. Biến chủng mới có những điểm tương đồng với các biến chủng ở Anh và Nam Phi, nhưng có vẻ không cùng loại với bất kỳ một biến chủng nào đã được phát hiện.

 

4 ca bệnh trên nhập cảnh vào Nhật Bản tại sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo ngày 02/01/2021, cho kết quả dương tính với Covid-19 khi được xét nghiệm tại sân bay.

 

Sau đó, Viện nghiên cứu Quốc gia Nhật Bản (NIID) về bệnh truyền nhiễm đã phân tích mẫu bệnh phẩm của những ca bệnh và xác định được biến chủng mới. 3 người trong số đó có những triệu chứng như khó thở, sốt và đau họng, còn 1 người không có triệu chứng. Tất cả đã được cách ly ngay lập tức.

 

Các biến chủng Covid-19 phát hiện ở Anh và Nam Phi đã được xác định có khả năng lây nhiễm cao hơn các biến chủng cũ. Biến chủng tiếp theo được phát hiện tại Nhật Bản vào đúng lúc họ phải chống chọi với một làn sóng Covid-19 mới. Tháng 01/2021, Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga đã phải áp lệnh phong tỏa đối với thủ đô Tokyo và các vùng phụ cận. Theo đài truyền hình Nhật Bản NHK, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản hiện đã lên tới 289.000 ca, trong đó có 4.061 ca tử vong.

57Vote
41Vote
311Vote
26Vote
17Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)