Nhật Bản Phát Hiện Biến Chủng Mới Của Covid-19

10 Tháng Giêng 20218:30 CH(Xem: 12044)
Nhật Bản Phát Hiện Biến Chủng Mới Của Covid-19
Nhật Bản Phát Hiện Biến Chủng Mới Của Covid-19

Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19, đồng thời đang tiến hành nghiên cứu để xác định mức độ lây nhiễm cũng như khả năng của các vaccine Covid-19 hiện có trong việc chống lại biến chủng mới.

 

Theo trang Nikkei, biến chủng mới của Covid-19 được cơ quan y tế Nhật Bản phát hiện trên 4 ca bệnh, gồm cả nam và nữ, và có độ tuổi dao động từ thiếu niên tới ngoài 40 tuổi. Các ca bệnh đều là những người nhập cảnh vào Nhật Bản từ Brazil. Biến chủng mới có những điểm tương đồng với các biến chủng ở Anh và Nam Phi, nhưng có vẻ không cùng loại với bất kỳ một biến chủng nào đã được phát hiện.

 

4 ca bệnh trên nhập cảnh vào Nhật Bản tại sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo ngày 02/01/2021, cho kết quả dương tính với Covid-19 khi được xét nghiệm tại sân bay.

 

Sau đó, Viện nghiên cứu Quốc gia Nhật Bản (NIID) về bệnh truyền nhiễm đã phân tích mẫu bệnh phẩm của những ca bệnh và xác định được biến chủng mới. 3 người trong số đó có những triệu chứng như khó thở, sốt và đau họng, còn 1 người không có triệu chứng. Tất cả đã được cách ly ngay lập tức.

 

Các biến chủng Covid-19 phát hiện ở Anh và Nam Phi đã được xác định có khả năng lây nhiễm cao hơn các biến chủng cũ. Biến chủng tiếp theo được phát hiện tại Nhật Bản vào đúng lúc họ phải chống chọi với một làn sóng Covid-19 mới. Tháng 01/2021, Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga đã phải áp lệnh phong tỏa đối với thủ đô Tokyo và các vùng phụ cận. Theo đài truyền hình Nhật Bản NHK, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản hiện đã lên tới 289.000 ca, trong đó có 4.061 ca tử vong.

57Vote
41Vote
311Vote
26Vote
17Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.
20 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.