App Store Mang Về Cho Apple 64 Tỷ USD Trong Năm 2020

10 Tháng Giêng 202110:45 CH(Xem: 12384)
App Store Mang Về Cho Apple 64 Tỷ USD Trong Năm 2020
App Store Mang Về Cho Apple 64 Tỷ USD Trong Năm 2020

Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019. Điều này cho thấy App Store đang trên đà tăng trưởng rất mạnh mẽ, so với tốc độ tăng trưởng năm 2018 - 2019 chỉ là 3,1%.

 

Thật khó có thể đưa ra lý do chính xác cho sự tăng trưởng đột biến, nhưng nó có thể liên quan tới đại dịch Covid-19. Rất nhiều người dùng đã phải sống trong tình trạng cách ly tại nhà, nên nhu cầu sử dụng ứng dụng, ghi danh thuê bao dịch vụ và chơi game cũng tăng cao hơn bình thường.

 

Khi Apple công bố báo cáo tài chính, doanh thu từ App Store thường được gộp chung với doanh thu của các dịch vụ khác, đây cũng là danh mục có tốc độ tăng trưởng cao nhất của Apple. Công ty lấy 30% tiền hoa hồng từ tất cả các khoản thanh toán trên App Store. Và Apple rất kiên quyết bảo vệ số tiền hoa hồng, bất chấp những sự phản đối gay gắt gần đây từ các nhà phát triển lớn, như Epic hay Hey.com.

 

Tuy nhiên, Apple đã phải chấp nhận thỏa hiệp, khi giảm số tiền hoa hồng 30% xuống còn 15%, cho các nhà phát triển có doanh thu hàng năm dưới 1 triệu USD. Dù vậy, doanh thu từ App Store của Apple cũng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Các nhà phân tích ước tính rằng 2% các nhà phát triển hàng đầu trên App Store tạo ra tới 95% doanh thu của kho ứng dụng.

57Vote
41Vote
35Vote
26Vote
16Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.