Tỷ Lệ Ủng Hộ Ông Trump Xuống Mức Thấp Nhất Nhiệm Kỳ

17 Tháng Giêng 20215:15 CH(Xem: 11606)
Tỷ Lệ Ủng Hộ Ông Trump Xuống Mức Thấp Nhất Nhiệm Kỳ
Tỷ Lệ Ủng Hộ Ông Trump Xuống Mức Thấp Nhất Nhiệm Kỳ

Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.

 

Theo đó, 33% người tham gia khảo sát nói họ có cái nhìn tích cực về Tổng thống Trump, trong khi 64% nói không. 54% số người tham gia cho rằng ông Trump nên bị buộc thôi chức vụ trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20/01/2021, do vai trò của ông trong vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 06/01/2021. Tỷ lệ cao hơn tỷ lệ ủng hộ luận tội và phế truất Trump trong lần đầu tiên hồi cuối năm 2019 - đầu năm 2020.

 

Sự phân cực giữa hai đảng vẫn được duy trì so với phiên luận tội đầu tiên. Trong đợt khảo sát mới của CNN, 93% đảng viên Dân chủ ủng hộ phế truất ông Trump, nhưng chỉ 10% thành viên đảng Cộng hòa đồng tình với quan điểm trên.

 

Nhìn chung, chỉ 34% người Mỹ ủng hộ những hành động và quyết sách của ông Trump trong suốt nhiệm kỳ tổng thống, giảm 9 điểm phần trăm so với mức 42% trong cuộc khảo sát được tiến hành trước ngày bầu cử. Nội bộ đảng Cộng hòa, tỷ lệ ủng hộ tổng thống cũng giảm 14 điểm phần trăm kể từ tháng 10/2020 nhưng vẫn duy trì đều đặn quanh mức 80%.

 

Đánh giá nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, 55% số người được hỏi cho rằng ông đã thất bại, 41% nói ông thành công. 85% cho rằng Trump đã thay đổi đất nước nhưng 55% trong số đó nói đất nước thay đổi theo chiều hướng tệ hơn.

 

Các quyết sách về kinh tế vẫn là điểm mà Trump được đánh giá cao trong mắt công chúng. 55% nói họ ủng hộ cách ông xử lý nền kinh tế nhưng chỉ 36% đồng tình với cách ông ứng phó với đại dịch Covid-19 và 34% tán đồng cách ông xử lý các vấn đề liên quan đến sắc tộc.

 

Tỷ lệ đánh giá ông Trump có một nhiệm kỳ thành công thấp hơn đáng kể so với mức ủng hộ 60% của công chúng đối với cựu tổng thống Barack Obama khi ông rời nhiệm sở hồi 2017.

 

56Vote
42Vote
36Vote
210Vote
12Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.